REVIEW TÚI SƠ CỨU HERO

Trang bị túi sơ cứu được xem là vật dụng cần thiết không thể thiếu trong mỗi gia đình, trường học, nơi làm việc, các chuyến cắm trại, picnic hay các hoạt động đội nhóm.

Qua 2 năm nghiên cứu thị trường cùng đội ngũ cố vấn đến từ các Bác sĩ phòng khám Happy Baby, 1Life cho ra mắt sản phẩm túi sơ cứu Hero vừa đơn giản nhưng cũng rất tinh tế.

  • Túi sơ cứu được thiết kế nhỏ gọn thích hợp các chuyến đi xa, bỏ trong vali hay balo đều không chiếm diện tích.
  • Màu sắc ấn tượng, bắt mắt rất thu hút trẻ em.
  • Dụng cụ sơ cứu rất đa năng.

Túi sơ cứu Hero chứa được một lượng vật dụng y tế sơ cứu cơ bản có thể giúp bạn xử lý các vết thương trong trường hợp khẩn cấp như té ngã, bong gân, trầy da, bỏng, côn trùng đốt hoặc phản ứng dị ứng.

Bạn có tò mò về chiếc túi sơ cứu Hero, bên trong nó chứa dụng cụ gì, cùng mình khám phá về túi nhé.

Khám phá Túi Sơ Cứu Hero

BÔNG TẨM CỒN

Bông tẩm cồn: ngay khi có chảy máu, bạn có thể dùng bông tẩm cồn làm sạch tay trước khi tiếp xúc với vết thương để giảm thiểu nhiễm khuẩn hoặc sát khuẩn các vết thương nhỏ

Cách sử dụng rất đơn giản: bạn chỉ cần xé bao bì là có thể dùng được ngay.

Ngoài ra bông tẩm cồn còn dùng để lau chùi các dụng cụ cá nhân bàn ghế, tay nắm cửa để tránh lây nhiễm chéo các loại vi khuẩn, virus, nấm.

GĂNG TAY

Găng tay: đảm bảo an toàn cho người sơ cứu vết thương (không tiếp xúc trực tiếp với máu và dịch tiết của nạn nhân) và làm vết thương giảm nguy cơ nhiễm khuẩn.

Găng tay được để vào ngăn đầu tiên sau khi mở túi, đó không phải là ngẫu nhiên mà là sự sắp xếp khoa học của đội ngũ 1Life. Giúp bạn tự bảo vệ bản thân không bị lây nhiễm (khi giúp đỡ người khác) cũng như  để vết thương hạn chế thấp nhất nguy cơ nhiễm trùng.

NƯỚC MUỐI

Công dụng của Nước muối: 

  • Rửa vết thương, sát trùng vết thương, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn.
  • Giúp vết thương mau lành.
  • Dùng để vệ sinh mắt mũi miệng

Trên thị trường có rất nhiều công ty nước muối nhưng 1Life muốn tất cả dụng cụ trong Túi đều đến từ các thương hiệu uy tín nhất, đó là lý do 1Life chọn nước muối Pharmedic.

GẠC Y TẾ

Gạc y tế: việc lau dọn luôn cần đến 1 miếng gạc, ngoài việc làm sạch vết thương gạc y tế còn có công dụng bao phủ và che miệng vết thương tránh nhiễm trùng.

Có nhiều cách để bạn làm sạch vết thương như dùng bông gòn, mặc dù bông gòn có tính thấm hút rất tốt tuy nhiên lại gây dính vết thương sau khi lau rửa. Do đó, qua 2 năm nghiên cứu sản phẩm, chúng tôi đã quyết định chọn gạc y tế thay cho bông gòn. Vì đơn giản là chúng tôi đặt mình vào vị trí của bạn, muốn vết thương mau lành và ít đau đớn hơn.

GẠC CUỘN

Gạc cuộn: băng ép cầm máu và cố định trong chấn thương cơ, xương, khớp. được sử dụng như một lớp băng đầu tiên hoặc được sử dụng như một lớp bảo vệ. Loại băng vết thương này rất thích hợp cho những vết thương ở tay chân hoặc trên đầu, cũng như những vết thương khó băng.

Cách sử dụng rất đơn giản, sau khi lau rửa vết thương, bạn đắp gạc vô trùng lên vết thường rồi dùng gạc cuộn băng lại. Bạn có thể băng chồng lên nhau, băng vòng số 8 hoặc băng xoắn ốc tùy vào vị trí của vết thương nhé.

BĂNG TAM GIÁC

Băng tam giác: được dùng khi sai khớp, gãy xương tay, giúp cố định chấn thương vùng tay thông qua việc đeo qua cổ, tránh tình trạng di lệch ảnh hưởng đến tốc độ hồi phục, việc cố định vết thương trước hay sau khi bó bột là một trong những việc hết sức quan trọng giúp nạn nhân có thể nhanh chóng khỏi bệnh.

Xem ngay hướng dẫn sử dụng băng tam giác tại đây:  https://www.youtube.com/watch?v=cnsYx0gVeG4

BĂNG KEO LỤA

Băng keo lụa: có nhiều ưu điểm như:

  • Dễ dàng cố định băng thun, gạc y tế, các thiết bị y tế sau khi đã đắp gạc và băng thun lên vết thương. Đảm bảo gạc và băng thun được cố định.
  • Ít gây dị ứng, thích hợp cho da nhạy cảm.
  • Lỗ thoát khí nhỏ giúp da thông thoáng
  • Dễ xé, dùng được nhanh mà không cần kéo

Lưu ý: Dùng để cố định các miếng băng nhỏ và các thiết bị y tế. Và Dùng trên da đã được làm sạch. 

BĂNG THUN

Băng thun:  hỗ trợ bảo vệ, giảm căng cơ trong cường độ hoạt động cao, cải thiện khả năng của cơ bắp. Từ đó giúp phần khớp chuyển động nhịp nhàng và tránh bị bong trật, trật khớp.

Có nhiều cách băng như băng tròn, băng vòng số 8, băng xoắn ốc, tùy vào vị trí vết thương để lựa chọn kiểu băng hợp lý nhé.

Xem ngay hướng dẫn sử dụng băng thun tại đâyhttps://www.youtube.com/watch?v=v-sM1nqCIFg

BĂNG CÁ NHÂN

Rất thuận tiện cho các vết thương nhỏ bạn có thể gặp hàng ngày khi chẳng may bạn bị đứt tay, các vết xước ngoài da…

Việc sử dụng băng cá nhân để che chắn vết thương và hạn chế nhiễm khuẩn sẽ là phương pháp đầu tiên bạn có thể nghĩ đến khi có những vết thương nhỏ.

Với nhiều loại băng cá nhân đặc biệt như băng đầu ngón tay, băng cá nhân kích thước to nhỏ, hình dáng thời trang khác nhau phù hợp với nhiều vị trí mà 1 băng cá nhân thông thường khó đảm bảo che chắn được vết thương

1 lưu ý là nên thay băng cá nhân khác khi vết thương dính nước nhé.

CẨM NANG SƠ CỨU

Cẩm nang sơ cứu: có hai ngôn ngữ Việt – Anh do bác sĩ Lê Thị Hoa đang công tác tại phòng khám Happy Baby đứng tên với nhiều hình ảnh mình họa rất ngắn gọn – rõ ràng – hiệu quả.  

Sách giúp các trẻ em nhớ khi xảy ra tình huống khẩn cấp thì nên làm gì. Các bước cấp cứu D.R.S.C.A.B.D tiến hành như thế nào, và các cách sơ cứu hơn 25 tình huống cơ bản.

Hy vọng với phần review trên cho bạn 1 cái nhìn rõ nét về bên trong Túi sơ cứu như thế nào. Trong những chuyến cắm trại, dã ngoại hay khi đi leo núi, trekking thì không thể tránh khỏi những vết thương, đó là những khi vô tình bị cây va quẹt, bị trượt chân, hay bị côn trùng cắn,…Trong những trường hợp này, hãy để một bộ dụng cụ cứu thương Hero giúp bạn!

Trên thị trường có nhiều loại, nhiều mẫu mã, số lượng dụng cụ cũng đa dạng, sự lựa chọn là ở bạn nhưng túi sơ cứu Hero luôn là sự khác biệt, không thể phủ nhận chất lượng đầu tư từ bên ngoài cho đến bên trong, chất lượng là mãi mãi và khác biệt tạo nên thương hiệu.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top