GỢI Ý PHẦN THƯỞNG HỌC SINH CUỐI NĂM Ý NGHĨA

Kết thúc học kỳ hay kết thúc năm học, những phần thưởng được nhà trường trao tặng cho học sinh không chỉ là phần thưởng tuyên dương cuối cấp có ý nghĩa, đây còn là sự khuyến khích các em tiếp tục phấn đấu trong năm học sắp tới. Với tầm quan trọng đó, việc chọn lựa được món quà thích hợp không phải là điều dễ dàng.

Đa phần trước đây, các phần thưởng cuối học kỳ thường là các phần thưởng truyền thống như: sách, tập vở,… Tình cờ lắng nghe bọn trẻ khoe thành tích học tập cuối năm, mặt bé nào cũng hớn hở mừng vui nhưng nhắc đến phần thưởng, các bé lại chẳng hào hứng vì biết chắc vẫn sẽ là sách vở. Đây có lẽ là món quà đặc trưng qua bao thế hệ, rất ý nghĩa nhưng lại khá nhàm chán không tạo sự hứng thú cho các em học sinh.

Trong xu thế mới, phần thưởng không chỉ là phần thưởng khuyến khích thông thường mà nên đạt được các tiêu chí quan trọng như:

  • Phần thưởng có thể truyền cảm hứng cho các em trong học tập, cũng như trong cuộc sống.
  • Phần thưởng cho học sinh có tính thực tiễn sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều nếu nó mang thêm ý nghĩa động viên, khích lệ chứ không phải chỉ là quà tặng đơn thuần. Qùa tặng mang dấu ấn kỷ niệm giữa trường học và học sinh.
  • Phần thưởng có sự sáng tạo, độc đáo để thu hút và giúp các em tự khám phá khi nhận được quà.Phần thưởng vừa mới lạ lại phù hợp với sở thích, tâm lý và lứa tuổi của các em học sinh thể hiện sự quan tâm tinh tế từ nhà trường, phụ huynh.

1LIFE gợi ý một số phần thưởng độc đáo và ý nghĩa dành làm quà tặng cho các bạn học sinh trong năm học này 2021-2022.

1. Phần thưởng mang tính truyền cảm hứng học kỹ năng sống cho trẻ

BỘ HỌC KỸ NĂNG SƠ CỨU

Với thiết kế xinh xắn và tiện dụng, thân thiện với cho trẻ em. Bộ Túi Sơ Cứu còn là một dụng cụ giáo dục truyền cảm hứng học Kỹ năng Sơ Cứu cho trẻ. Sản phẩm mang tính sáng tạo và mới lạ, vừa là dụng cụ học tập, đồ chơi giáo dục, đồ chơi sáng tạo.

Giá: 365.000đ/hộp
Đặt hàng tại: SHOP SƠ CỨU 1LIFE

BỘ KIT TRỒNG CÂY SOW ME

Dạy trẻ tình yêu cây xanh, yêu thực phẩm xanh bằng trò chơi trồng cây thật. 
BỘ KIT TRỒNG CÂY Sow Me gồm có các loại hạt giống, đất, xẻng, chậu xơ dừa. Trồng, chăm sóc và quan sát cây lớn để thu hoạch thật thú vị! 
 
Giá: 149.000đ – 169.000đ/bộ
Đặt hàng tại Trang Facebook SOW ME

BỘ TRUYỆN CỔ OAI

Bộ truyện Cổ Oai là bộ truyện tranh Giáo dục Y Khoa dành cho trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé ở độ tuổi từ 2-8 tuổi. Đây là những tập truyện tranh đơn giản vui tươi tình cảm, giúp con nhận biết và có được những kiến thức sức khoẻ thật sự cần thiết cho việc phòng ngừa bệnh, phòng ngừa tai nạn, và những hành vi chăm sóc sức khoẻ đúng đắn cần thiết cho cá nhân con và cho xã hội! 

Giá: 90.000 đ/bộ 3 tập, 270.000đ/bộ 9 tập 
Đặt hàng tại HAPPY BABY SHOP

BỘ HỘP TRƯỞNG THÀNH

Hộp Trưởng thành là sản phẩm Giáo dục Giới tính,cung cấp kiến thức và trải nghiệm thực tế cho trẻ. Hộp Trưởng thành giúp trẻ lớn lên an toàn trước nhiều cạm bẫy và hạnh phúc trước những khuôn mẫu/ rào cản về Giới tính. Chiếc hộp không chỉ mang lại sự thú vị mà còn có ý nghĩa giáo dục và giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho trẻ.

Giá: 299.000đ/hộp
Đặt hàng tại WEGROW

PHIẾU QUÀ TẶNG KHÓA HỌC

Tặng các phiếu tham gia các lớp học  kỹ năng sống, lớp tiếng anh, khóa học quân sự, khóa tham gia trại hè,…cũng là một món quà rất hay và ý nghĩa dành cho các em học sinh. Các em có thể vừa học tập, rèn luyện vừa có quãng thời gian vui chơi và thú vị.

2. Phần thưởng mang tính sáng tạo, độc đáo giúp trẻ phát triển tư duy

SỔ PHÉP THUẬT (SCRATCH NOTE)

Sổ phép thuật Rainbow Cractch Note  là sản phẩm trí tuệ dùng trong sáng tạo học tập, ghi chú, viết, vẽ, tạo sơ đồ tư duy. Sổ có kích thước nhỏ gọn giúp việc ghi chú dễ dàng hơn. Đây là một sản phẩm khá dễ thương, có thiết kế độc đáo, rất có sức hút với các bé muốn tìm tòi và khám phá những thứ mới mẻ. Mỗi trang giấy được phủ lớp than đen để khi vẽ lộ lên có màu sắc ngẫu nhiên khiến mọi thứ trở nên rất sinh động và bắt mắt.. Trẻ có thể tự do sáng tạo theo ý thích.

Giá: 30.000đ /cuốn
Đặt hàng tại BÚT LUYỆN CHỮ

ĐỒ CHƠI ĐỘNG LỰC HỌC - VŨ TRỤ

Đồ chơi vũ trụ động lực học là một ví dụ đơn giản giúp các bạn trẻ hiểu hơn về sự vận hành của vũ trụ bao la, rất thích hợp để làm đồ trang trí trên bàn làm việc hoặc décor bàn học cho trẻ. Sự chuyển động luân hồi của nó giúp tạo ra năng lượng tích cực cho không gian sống.

Giá: 180.000đ/cái
Đặt hàng tại IDEA SHOP

MÔ HÌNH CƠ KHÍ GỖ

Không chỉ là một công trình nghệ thuật mang thế giới cơ khí và máy móc tới gần hơn với mọi người, mà hơn thế, Những bộ mô hình cơ khí gỗ là một hành trình trải nghiệm trọn vẹn. Các mô hình gỗ cơ khí trở thành một niềm vui sáng tạo, một hoạt động thú vị và đầy hấp dẫn, một thú chơi mới mẻ, một sở thích thông minh. Chỉ cần có đôi tay và lòng kiên trì, những mô hình độc đáo bậc nhất sẽ sớm được ra đời, những đứa trẻ được sống lại những đam mê một lần nữa!

Giá: 149.000 – 249.000đ/cái
Đặt hàng tại LẮP RÁP MÔ HÌNH

3. Phần thưởng mang ý nghĩa khích lệ, lưu giữ kỷ niệm và tính thực tiễn

BALO COOL NGẦU

Balo là một phần không thể thiếu, nó gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta, không có học sinh nào mà không sở hữu balo để đi học cả. Đây là một phần thưởng vô cùng ý nghĩa, nó mang lại giá trị sử dụng và giá trị tinh thần. Balo là một món đồ dùng siêu tiện lợi chứa đựng mọi thứ từ bút viết, sách vở, đồ dùng học tập, laptop… 

Giá: từ 390.000 -480.000
Đặt hàng tại BIRDYBAG SHOP

BÌNH NƯỚC

Với lứa tuổi năng động, nhiều năng lượng, học sinh thường thích chạy nhảy, sẽ khiến học sinh trở nên mau khát nước hơn. Vì vậy với một chiếc bình nước với nhiều hình dáng ticker dễ thương như: hero, nhân vật hoạt hình,… tiện lợi có thể luôn mang theo bên người thì đây là một món quá cực kỳ hoàn hảo dành cho các bạn học sinh.

Giá: 22.000đ – 279.000đ/bình
Đặt hàng tại TIKI hoặc BEECOST

SỔ TAY

Đây là một người bạn vô cùng thân thiết với các bạn học sinh hiện nay. Kiến thức ngày càng nhiều, những thứ thông tin mà các bạn phải nhớ ngày càng nhiều hơn.Vì vậy một cuốn sổ tay dùng để ghi chép là vô cùng quan trọng đối với các bạn. Hơn nữa, cuốn sổ tay còn là nơi những bạn học sinh cuối cấp để lại những dòng lưu bút để lưu giữ mãi những kỷ niệm đẹp ngày chia tay bạn bè dưới mái trường thân yêu.

Giá: 50.000đ/cuốn  
Đặt hàng tại SỔ TAY VIỆT

Hy vọng với những phần thưởng ý nghĩa và thiết thực, mỗi trường học sẽ như 1 mái nhà, mỗi thầy cô sẽ như 1 người truyền cảm hứng, mỗi ba mẹ sẽ như 1 người dẫn đường để các mầm non tương lai luôn chăm ngoan, sáng tạo và sống đúng với chính bản ngã của mình nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top