TÚI SƠ CỨU TỐT NHẤT 2024 DO CNN TRẢI NGHIỆM VÀ BÌNH CHỌN

Mỗi gia đình đều cần có một túi sơ cứu chuyên dụng, ngay cả khi chỉ để sắp xếp những vật dụng nằm bừa bộn trong tủ thuốc, ngăn kéo và tủ đựng. Điều này giúp dễ dàng hơn khi cần lấy vật dụng trong tình huống khẩn cấp. Cho dù bạn đang đối mặt với một vụ cháy, một tình huống khẩn cấp liên quan đến thời tiết hay chỉ là một vết thương nhỏ, một túi sơ cứu hoàn chỉnh và được sắp xếp ngay ngắn sẽ giúp bạn xử lý các vết thương nhanh chóng và hiệu quả – túi sơ cứu chính là một phần không thể thiếu của trang bị khẩn cấp, cùng với đèn pin, máy phát điện năng lượng mặt trời hoặc máy radio khẩn cấp.

CNN đã thử nghiệm 13 bộ dụng cụ sơ cứu phổ biến, từ hộp đựng cỡ bỏ túi đến túi chứa đầy dụng cụ sinh tồn, để xác định những túi sơ cứu tốt nhất nên giữ ở nhà, trong ô tô hoặc bên mình khi đi du lịch. Họ cũng đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia Chữ Thập Đỏ để hiểu rõ hơn về cách lựa chọn bộ sơ cứu phù hợp cho mọi tình huống. Cùng xem đánh giá của họ qua bài viết dưới đây

Bộ sơ cứu gia đình Red Cross Deluxe

Với một túi sơ cứu chất lượng cao và nhiều mặt hàng bên trong, Túi Sơ Cứu Gia Đình Cao Cấp của Hội chữ Thập đỏ là lựa chọn hàng đầu không cần nghĩ ngợi. Ngay khi mở túi, chúng tôi đã nhận thấy cách thiết kế chắc chắn và tinh tế của chiếc túi, được bổ sung bởi các đinh ốc kim loại và dây kéo cứng cáp. Tay cầm rộng cũng làm cho việc mang theo dễ dàng trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi. Chúng tôi cũng đánh giá cao màu đỏ, giúp dễ dàng nhận biết trong một khoang xe đầy lộn xộn hoặc trong tủ chứa đồ.

Điều thực sự làm nổi bật túi sơ cứu này so với các túi khác mà chúng tôi đã thử nghiệm là thiết kế theo kiểu chia ngăn thông minh. Khi mở ra, các nội dung được hiển thị trong các túi nylon trong suốt mà bạn chỉ cần lật qua để tìm ra mặt hàng bạn muốn. Thiết kế này cũng cho phép các vật dụng được sắp xếp nằm phẳng như một cuốn sách trong khi bạn sử dụng, ở mặt trước và mặt sau của túi sơ cứu đủ lớn để cho thêm thuốc hoặc dụng cụ khẩn cấp khác, chẳng hạn như vấn đề dị ứng hoặc vấn đề y tế cụ thể của một thành viên trong gia đình. Khi đối mặt với tình huống khẩn cấp và tìm kiếm các vật dụng sơ cứu nhanh chóng thực sự không có gì dễ dàng hơn chiếc túi sơ cứu này.

Sự tập trung vào việc cung cấp hướng dẫn và thông tin sơ cứu rõ ràng là yếu tố khác tách biệt bộ kit này so với các bộ kit khác. Ngoài một cuốn hướng dẫn bao gồm các hướng dẫn đơn giản về cách xử lý các tình huống khẩn cấp y tế phổ biến như bị nghẹt thở, đột quỵ, co giật và vấn đề tim mạch, bộ kit còn bao gồm một số tờ thông tin siêu lớn. Những tờ này được trình bày trong các túi giấy trong suốt ở mặt trái, với các vật dụng sơ cứu tương ứng ở mặt phải khi bạn lật qua.

Bộ kit này cũng chỉ là một trong ba bộ kit khác mà chúng tôi đã thử nghiệm cung cấp tất cả các mặt hàng cần thiết được khuyến nghị bởi chuyên gia của Hiệp hội Thập đỏ, Jeffrey L. Pellegrino. Nó cũng bao gồm hai cặp găng tay kiểm tra không chứa latex, mà như Hiệp hội Thập đỏ giải thích, sẽ cho phép bạn thay găng tay nếu cần thiết, hoặc cho phép một người trợ giúp thứ hai giúp đỡ đồng thời. Chúng tôi cũng ấn tượng với chất lượng tổng thể của 115 dụng cụ bên trong. Cuộn băng dính kích thước 2,5 x 5m đặc biệt nổi bật, và cùng với băng cá nhân và băng thun cuộn. Mặc dù kéo cắt tương đối nhỏ so với các loại kéo cắt kiểu EMT được tìm thấy trong các bộ kit khác, chúng không gặp khó khăn khi cắt qua băng dính hoặc cắt bớt bông gạc. Sự đầy đủ, tính linh hoạt và đa dạng của bộ kit này khiến nó trở nên cần thiết không chỉ trong tủ của bạn như một bộ kit cứu thương gia đình mà còn trong cốp xe hoặc balo của bạn khi đi cắm trại.

Giá tham khảo: 65 USD

Hộp sơ cứu Band-Aid Johnson & Johnson

Hộp Sơ Cứu Band-Aid Johnson & Johnson không có số lượng dụng cụ đa dạng như hầu hết các lựa chọn khác, nhưng giá cả cực kỳ hợp lý khiến túi sơ cứu này trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người có ngân sách eo hẹp. Thực sự, chúng tôi thậm chí không hiểu rõ làm sao bộ kit này có thể có giá thấp đến vậy, khi chỉ riêng những băng dính đã đáng giá gần 75% tổng chi phí của cả bộ kit, và nó vẫn cung cấp tám sản phẩm khác! Một hộp nhựa bền và chắc chắn đảm bảo mọi thứ được giữ an toàn bên trong, và tay cầm cỡ lớn giúp dễ dàng mang theo từ nơi này đến nơi khác.

Mặc dù hộp sơ cứu này không chia ngăn và không có bất kỳ yếu tố tổ chức nào trong bộ kit này (hộp sơ cứu này về cơ bản là một chiếc hộp đựng lớn), nhưng thực tế lại dễ dàng tìm ra những gì chúng tôi muốn so với nhiều bộ kit khác. Vì gần như mỗi dụng cụ được đặt trong hộp riêng. Khi bạn sử dụng xong băng cá nhân, Neosporin, hoặc gạc, bạn chỉ cần đặt phần còn lại vào hộp giấy và cất lại vào trong bộ kit.

Tất cả các loại băng dính đều hoạt động rất tốt trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, đặc biệt là những chiếc băng dính “Chống Nước” Band-Aids vẫn không bị bong sau khi rửa chén. Cuốn sách hướng dẫn của Hiệp Hội Thập Đỏ là một nguồn thông tin tuyệt vời bao gồm một loạt các tình huống khẩn cấp cũng như các bước cần thiết để xử lý vết thương một cách hiệu quả.

Chúng tôi muốn chia sẻ rằng bộ kit này không bao gồm tất cả các vật dụng cần thiết được khuyến nghị bởi Hiệp Hội Thập Đỏ, như găng tay hoặc mặt nạ hồi sức. Nó cũng thiếu một cặp kẹp nhíp, vì vậy bạn có thể muốn mua thêm riêng. Tuy nhiên, những dụng cụ được bao gồm trong bộ kit này được chọn lựa cẩn thận và là các sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng chất lượng cao, khiến cho bộ kit này thực sự hữu ích trong các tình huống sơ cứu thông thường.

Giá tham khảo: 30 USD

Túi sơ cứu cho hoạt động cắm trại, du lịch bụi và phiêu lưu ngoài trời AMK Mountain Series

Túi sơ cứu Dã Ngoại AMK Mountain Series Backpacker trở nên tuyệt vời là ngoài việc được thiết kế để tiện lợi cho việc đi bộ và leo núi, túi sơ cứu cũng đủ linh hoạt để sử dụng tại nhà hoặc cất giữ trong xe của bạn để sử dụng trong tình huống khẩn cấp. Ngoại trừ mặt nạ hồi sức, túi sơ cứu cung cấp tất cả mọi thứ được khuyến nghị bởi chuyên gia của Hiệp Hội Thập Đỏ của chúng tôi, cùng với một loạt các loại băng dính chất lượng, bao gồm băng dính cho ngón tay và băng bướm.

Khía cạnh yêu thích nhất của bộ kit này là thiết kế độc đáo của nó, mở ra để tiết lộ bốn túi lưu trữ riêng biệt, mỗi cái được ghi nhãn với mục đích chung của nội dung bên trong. Bố cục tổ chức này có thể rất hữu ích khi ra ngoài đường hoặc đi cắm trại, nơi bạn không có một bề mặt thuận tiện để xả các dụng cụ và tìm kiếm những gì bạn cần. Vải khá trong suốt phần nào cũng giúp cho bạn nhìn vào những gì có bên trong mỗi túi trước khi bạn mở nó. Một tay cầm vải ở trên còn giúp bạn treo nó trên một cành cây trong khi bạn làm sử dụng, làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Túi sơ cứu này đặc biệt hữu ích cho những người yêu thích ngoài trời, ngoài thiết kế thông minh, túi sơ cứu còn chưa đựng đầy đủ những dụng cụ như giấy lau vết cắn của côn trùng, viên Diamode để điều trị tiêu chảy, miếng da chân chim để chống vết mồ hôi và một ống tiêm nhựa lớn để rửa vết thương thường không được tìm thấy trong tất cả các túi sơ cứu khác. Một cặp kéo cắt chất lượng kiểu EMT – so với những cây kéo rẻ tiền, mềm dẻo – cũng có thể hữu ích để cắt miếng da chân chim hoặc quần áo để giúp làm nơi buộc garo hoặc nẹp.

Một tính năng tuyệt vời khác của túi sơ cứu này, cũng được bao gồm trong hai bộ kit AMK khác mà chúng tôi thử nghiệm, là cuốn sách hướng dẫn sơ cứu. “Hướng Dẫn Về Y Học Dã Ngoại” này là cuốn sách hướng dẫn toàn diện và hữu ích nhất mà chúng tôi tìm thấy trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, và với rất nhiều thông tin, nó sẽ rất có giá trị nếu bạn thấy mình trong tình huống khẩn cấp hoặc không có khả năng gọi cứu giúp.

Giá tham khảo: 47 USD

Tại sao chúng ta cần phải có Túi Sơ Cứu?

Cần một túi sơ cứu vì nó giữ tất cả các vật dụng y tế ở cùng một nơi, vì vậy nếu có một tình huống khẩn cấp xảy ra, chúng ta sẽ có thể hành động nhanh chóng. Nếu bạn hoặc một thành viên trong gia đình cần sơ cứu, bạn sẽ không muốn phải tìm kiếm xung quanh ngôi nhà của mình để tìm băng dính trong ngăn kéo phòng tắm, chiếc kéo trong tủ đồ, hoặc trong tủ thuốc để tìm kem chống khuẩn, v.v. Một túi sơ cứu cũng có thể di động, vì vậy nếu có ai đó ngã xe đạp trong lối vào hoặc bị bỏng từ lửa trại ở sân sau, bạn chỉ cần lấy túi sơ cứu và tự tin rằng bạn có đủ mọi thứ cần thiết.

Nếu bạn ra ngoài để đi bộ, cắm trại, tập thể dục, chơi bóng đá hoặc dã ngoại, thì một túi sơ cứu càng trở nên quan trọng hơn. Ngay cả những vết thương tương đối nhỏ cũng có thể trở thành vấn đề nghiêm trọng nếu bạn phải chờ đợi cho đến khi bạn đến bệnh viện hoặc nhờ sự trợ giúp của nhân viên y tế. Có sẵn túi sơ cứu cũng sẽ tránh việc phải tạo ra với các vật dụng sơ cứu không vệ sinh hoặc không phù hợp không dành cho việc điều trị. Một băng gạc vô khuẩn sẽ hiệu quả hơn nhiều so với một chiếc khăn tay bẩn hoặc áo thun ướt.

Túi sơ cứu cũng là một phần quan trọng của một bộ kit khẩn cấp hoặc bộ kit thảm họa hiệu quả, đó là một bộ kit lớn hơn, toàn diện hơn được thiết kế để chuẩn bị cho bạn cho một thời tiết hoặc thảm họa tự nhiên. Trong trường hợp thiên tai này, bạn có thể không vào được bệnh viện hoặc không tiếp cận được xe cấp cứu trong một thời gian dài, khiến cho việc sở hữu một túi sơ cứu hiệu quả càng trở nên quan trọng hơn.

Túi sơ cứu chuẩn cần có những dụng cụ gì?

Một túi sơ cứu nên bao gồm mọi thứ bạn cần để điều trị nhiều loại vấn đề cấp cứu phổ biến và các chấn thương. Tuy nhiên, có quá nhiều loại túi sơ cứu trên thị trường, và tất cả đều có dụng cụ bên trong khác nhau. Để giúp việc này đơn giản hóa, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của Tiến sĩ Jeffrey L. Pellegrino, cố vấn cấp cao cho Hội đồng Tư vấn Khoa học của Hội Chữ thập đỏ Mỹ và giáo sư quản lý tình huống khẩn cấp và an ninh quốc gia tại Đại học Akron. Ông chia sẻ năm mục cần thiết bạn nên chắc chắn có trong túi sơ cứu của mình:

  1. Sách hướng dẫn sơ cứu
  2. Dung dịch sát khuẩn
  3. Găng tay không chứa látex
  4. Mặt nạ CPR để ngăn chặn vi khuẩn truyền nhiễm trong khi thực hiện hồi sức tim phổi
  5. Một loạt các băng dính tự dính, băng gạc, băng cuộn và băng keo dính

Một túi sơ cứu không bao gồm tất cả các dụng cụ sơ cứu kể trên, không có nghĩa là kém chất lượng. Nếu túi sơ cứu thiếu một hoặc hai thành phần, thì hãy thoải mái mua chúng riêng lẻ. 

Tiến sĩ Pellegrino khuyên bạn nên đặt ra các câu hỏi sau đây để giúp xác định bộ kit phù hợp nhất cho bạn:

  1. Bộ kit cần phục vụ bao nhiêu người? (Một bộ kit cho bảy người đi kayak cần lớn hơn túi sơ cứu cho vài thành viên trong gia đình ở nhà.)
  2. Loại chấn thương bạn có thể gặp phải? (Có thể bạn cần chuẩn bị cho chuyến cắm trại hoặc đi bộ đường dài hơn so với một ngày ở công viên vui chơi.)
  3. Bạn có cần cho thêm dụng cụ vào túi sơ cứu không? (Nếu bạn có các thuốc khác thì bạn có thể cho thêm vào túi để dùng khi cần)
  4. Túi sơ cứu sẽ được để ở đâu? (Pellegrino giải thích rằng bộ kit sơ cứu và nội dung của nó dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường, “vì vậy nơi và cách bạn lưu trữ nó là quan trọng đối với việc nó có hữu ích hay không.”)

Cách lựa chọn 1 túi sơ cứu chuẩn

Hầu hết các túi sơ cứu dường như khá tương tự nhau, điều này khiến việc chọn ra bộ kit tốt nhất trở nên khó khăn. Chúng tôi đã cố gắng đánh giá và so sánh từng túi sơ cứu bằng cách sử dụng các tiêu chí dựa trên nghiên cứu của chúng tôi và từ cuộc phỏng vấn với các chuyên gia trong lĩnh vực cũng như thử nghiệm thực tế từng dụng cụ của mỗi túi sơ cứu. Chúng tôi sử dụng các kết quả này để lựa chọn những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi và để hiểu rõ những ưu và nhược điểm của các túi sơ cứu còn lại trong nhóm thử nghiệm của chúng tôi.

Chúng tôi đã phỏng vấn và tham khảo ý kiến của một số chuyên gia trong lĩnh vực sơ cứu, bao gồm Tiến sĩ Pellegrino, người đã giúp chúng tôi hiểu về những mục cần thiết nên được bao gồm trong một túi sơ cứu cũng như các yếu tố khác cần lưu ý khi chọn một túi sơ cứu. Chúng tôi đã so sánh từng túi sơ cứu của chúng tôi với các đề xuất của ông, lưu ý những mục nào thiếu hoặc chất lượng kém. Đáng lưu ý rằng bạn có thể mua các mục riêng lẻ để bổ sung cho bộ kit của mình, vì vậy việc thiếu một hoặc hai mục cần thiết không phải lúc nào cũng là một vấn đề không thể chấp nhận.

Sự thuận tiện và dễ sử dụng là rất quan trọng khi sử dụng túi sơ cứu, giúp bạn sử dụng nó một cách hiệu quả và nhanh chóng. Chúng tôi đánh giá mức độ tiện lợi và dễ dàng của mỗi túi sơ cứu, cách mở, tìm thấy những gì bạn cần, đóng gói lại khi sử dụng.

Việc tìm kiếm các dụng cụ nhanh chóng là rất quan trọng trong trường hợp khẩn cấp, vì vậy việc túi sơ cứu của bạn được sắp xếp tốt là điều quan trọng. Càng dễ dàng khi đóng gói lại mọi thứ khi bạn hoàn thành cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và rắc rối khi đến lúc sử dụng lại túi sơ cứu. 

Một túi sơ cứu nên đủ bền để chịu được một lượng nhất định mà không bị rách, nứt hoặc bong ra. Trong quá trình sử dụng từng túi sơ cứu, chúng tôi đã chú ý đặc biệt đến tính chắc chắn và độ bền tổng thể của chúng khi điều chỉnh dây đeo, khóa, dây kéo.

Chúng tôi mở mỗi túi sơ cứu và thực hiện càng nhiều thử nghiệm thực tế với các dụng cụ của chúng càng tốt, đánh giá chất lượng của các vật dụng bên trong. Điều này bao gồm việc xem keo dính của băng dính hoạt động như thế nào, kiểm tra dụng cụ dùng một lần, đảm bảo chúng không bị khô hay hết hạn. Chúng tôi chú ý đặc biệt đến chất lượng của bất kỳ công cụ hoặc dụng cụ nào, như nhíp và kéo, có chất lượng tốt hơn so với chúng tôi mong đợi. Bộ kit cung cấp kìm EMT chất lượng cao và kìm kim loại, các bộ khác sử dụng kéo không chất lượng và kìm nhựa rẻ tiền.

Túi Sơ Cứu mà bạn nên trải nghiệm tại Việt Nam

Mua túi sơ cứu văn phòng, công ty tại đây
Mua túi sơ cứu cá nhân tại đây

Nếu bạn đang tìm kiếm một túi sơ cứu nhỏ gọn, thiết kế thông minh và đầy đủ dụng cụ thì túi sơ cứu 1Life có lẽ là lựa chọn dành cho bạn.

Túi sơ cứu rất dễ sử dụng và có hầu hết các chức năng tiện lợi, thân thiện với mọi người. Sau khi mở, túi để lộ ba túi tổ chức riêng biệt, mỗi túi được dán nhãn công dụng cơ bản của các vật dụng bên trong: “Bảo vệ vết thương”, “Bong gân, gãy xương”, “Hướng dẫn sơ cứu và dụng cụ”. Để giúp việc lấy chính xác dụng cụ trở nên dễ dàng hơn, cácc ngăn đều được may bằng nylon nhìn rõ được dụng cụ bên trong mỗi ngăn, vì vậy bạn có thể xác định được thứ mình muốn trước khi lấy nó.

Túi sơ cứu 1Life là một túi sơ cứu tuyệt vời cần có khi đi phiêu lưu, camping hoặc dùng cho gia đình, văn phòng. Ngoài nhiều loại băng dính chất lượng cao, gạc, dung dịch sát khuẩn, nẹp gãy xương… túi sơ cứu này còn có kéo cắt chuyên dụng và nhíp kim loại nhỏ gọn. Túi sơ cứu còn có mặt nạ CPR dùng để hồi sức tim phổi cho nạn nhân mà không sợ nhiễm bệnh chéo trong quá trình sơ cứu, một điểm cộng cho chiếc túi này là mức giá thấp giúp bạn tiết kiệm được tiền và thời gian để chuẩn bị.

Ngoài ra còn rất nhiều dụng cụ sơ cứu hữu ích khác mà bạn có thể khám phá sau khi sở hữu, trên thị trường hiện nay, túi sơ cứu 1Life trở thành một lựa chọn thiết thực cho cá nhân, gia đình, doanh nghiệp.

Nguồn tham khảo: https://amp.cnn.com/cnn/cnn-underscored/reviews/best-first-aid-kits?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR0QaE5qP_WTEM4sRmimmaIhCHEIe8THewuPzCvxmq7LfQvbmziHpNuBYxs_aem_AWFopwXEPA9G4FRaAH6mAaxb82Ftj2B-6Wct_-G6E_edeeI4-4Li_3lObKfslnvl_bjMp7lloRWT0xeX7k8J_6cb

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top