NHỮNG KỸ NĂNG VÀ VẬT DỤNG CẦN THIẾT KHI ĐI CẮM TRẠI

Cắm trại là để vui chơi, thư giãn và tận hưởng không gian ngoài trời tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu không có một vài kỹ năng cắm trại cơ bản, bạn sẽ bị căng thẳng và ghét cắm trại. Không có gì tệ hơn là chứng kiến ​​ai đó phải vật lộn hàng giờ để cố gắng nhóm lửa, thậm chí còn tệ hơn là bực bội khi chỉ dựng lều của họ. Có một số kỹ năng cắm trại cơ bản mà bất kỳ ai muốn đi cắm trại đều nên có.

Lập kế hoạch và chuẩn bị hành lý

Bạn không thể đi cắm trại mà không có một số thứ cơ bản và không có kế hoạch cơ bản về nơi bạn sẽ đến và bạn sẽ làm gì. Đây là một kỹ năng để có thể lên kế hoạch và đóng gói đồ đạc cho một chuyến đi cắm trại.

Khi mới bắt đầu cắm trại, bạn sẽ mất một chút thời gian để nghiên cứu các khu cắm trại và tìm địa điểm hoàn hảo. Bạn sẽ phải sử dụng danh sách cắm trại để đảm bảo rằng bạn đã đóng gói mọi thứ cần thiết.

Khi bạn trau dồi những kỹ năng này, bạn sẽ có thể lên kế hoạch cho mọi thứ chỉ trong vài phút và sắp xếp hành lý và phương tiện của bạn trong vòng chưa đầy một giờ. Làm cho việc cắm trại tốt hơn nhiều và bạn sẽ có nhiều thời gian cắm trại hơn và ít thời gian chuẩn bị hơn.

Dựng lều hoặc nơi trú ẩn

Thiết lập nơi trú ẩn của bạn đã trở thành một kỹ năng cắm trại bị mất, nhiều người thường đi vào rừng và thực sự xây dựng một nơi trú ẩn. Ngày nay, tất cả những gì bạn có là một chiếc lều dễ dựng và gỡ xuống. Tuy nhiên, ngay cả việc dựng lều cũng đã trở thành một kỹ năng bị mất đối với nhiều người.

Thiết lập một nơi trú ẩn không chỉ đơn thuần là dựng lều của bạn. Bạn cần tìm một nơi thích hợp để dựng lều. Đảm bảo rằng bạn không ở quá xa nguồn nước uống được hoặc quá gần khu dân cư. Bạn không muốn ở ngay dưới những tán cây lớn, nhưng một chút bóng râm dưới ánh mặt trời buổi trưa mùa hè thì thật tuyệt. 

Sau đó, khi bạn đã tìm được một nơi tốt để dựng lều của mình, bạn sẽ muốn kiểm tra mặt đất để đảm bảo rằng nó bằng phẳng nhất có thể, loại bỏ đá và gậy có thể làm hỏng lều của bạn. Chưa kể có rất nhiều kỹ năng để dựng lều dù là đơn giản nhất.

Chỉ làm theo hướng dẫn đi kèm với lều không phải lúc nào cũng đủ. Bạn sẽ muốn đảm bảo dây lều của mình được căng và buộc bằng nút tốt. Các cọc lều của bạn cần được dựng nghiêng 45 độ so với lều để đảm bảo chúng không bị bật khỏi mặt đất khi có gió lớn.

Buộc nút dây

Buộc nút dây dường như là một kỹ năng cắm trại đã mất. Với dây lều có các miếng nhựa không cần dùng dây kéo căng, và giờ đây, bạn thậm chí có thể mua dây đai để móc võng của mình nên bạn thậm chí không cần phải buộc võng.

Trên thực tế, tôi đã thấy mọi người buộc dây vào cột vì họ không biết cách buộc dây đúng cách. Nếu bạn không thể thắt ít nhất 6 nút thắt này, bạn sẽ gặp vấn đề khi đi cắm trại.

Nhóm lửa

Thật ngạc nhiên khi xem một số người cố gắng đốt lửa. Nửa hộp diêm và một gallon chất lỏng bật lửa sau đó đôi khi họ đốt lửa. Nhóm lửa là một kỹ năng cắm trại mà ngày nay hầu hết mọi người dường như không có.

Bạn sẽ có thể nhóm lửa bằng một que diêm và có thể là một người đánh lửa. Thậm chí còn tốt hơn nếu bạn có thể làm điều đó với đá lửa và thép. Chìa khóa cho dù bạn dùng gì để nhóm lửa là hiểu cách nhóm lửa mà không dập tắt ngọn lửa.

Có quá nhiều người ném một bó củi vào hố lửa, châm một que diêm và cho rằng nó sẽ bắt đầu cháy nhanh chóng. Trái ngược với tất cả những video an toàn cháy nổ mà chúng tôi đã xem khi còn nhỏ. Hỏa hoạn không bắt đầu dễ dàng như vậy. Bạn thực sự cần phải nhóm lửa bắt đầu bằng việc đốt lửa, sau đó nhóm lửa, trước khi chuyển sang các khúc gỗ và cành cây. Đây không phải là một quá trình nhanh chóng để nhóm lửa .

Nấu ăn

Bạn có thấy rằng khi đi cắm trại ăn sẽ ngon hơn là ở nhà không? Bít tết, bánh pizza tự làm, bánh nướng tự làm… Với thức ăn nhanh và những bữa ăn bằng lò vi sóng, mọi người không còn nấu những bữa ăn tươm tất nữa.

Nấu ăn là một kỹ năng cắm trại cần được đưa trở lại. Ngay cả những bữa ăn cắm trại đơn giản cũng cần có một số kỹ năng nấu nướng. Chỉ ăn trứng cho bữa sáng, bánh mì cho bữa trưa và xúc xích cho bữa tối không phải là nấu ăn. Cần có kỹ năng để nấu một bữa ăn đầy đủ các món: canh, xào, mặn.

Sử dụng và bảo quản Dao

Không có ít nhất một con dao bỏ túi khi đi cắm trại cũng giống như quên mang thêm đồ lót. 

Có rất nhiều việc bạn sẽ không làm được khi đi cắm trại nếu quên dao. Như cắt dây thừng, làm que nướng kẹo dẻo hoặc thậm chí cắt nhỏ thức ăn để ăn, đôi khi bạn cần nhiều hơn những gì đồ dùng cắm trại bằng bạc có thể cắt được.

Bạn cần có khả năng sử dụng dao một cách an toàn. Điều này có nghĩa là không chỉ sử dụng nó để cắt mọi thứ một cách an toàn mà còn làm thế nào để duy trì và giữ cho nó luôn sắc bén. Bạn sẽ tự cắt mình nhanh hơn và tệ hơn với một con dao cùn hơn là một con dao sắc bén. Biết cách giữ cho con dao của bạn sắc bén. Hiểu cách cắt và chạm khắc đồ vật một cách an toàn đồng thời hạn chế khả năng bạn cắt phải chính mình hoặc người khác là một kỹ năng cắm trại cần thiết.

Sơ cứu cơ bản

Sơ cứu cơ bản không chỉ là kỹ năng cắm trại mà còn là kỹ năng sống. Bạn cần biết những gì cần giữ trong túi sơ cứu cắm trại và cách sử dụng tất cả những thứ đó.

Khi bạn ra ngoài cắm trại, ngay cả tại các công viên gần thành phố, bạn chỉ mất 10-20 phút để đến bất kỳ hình thức trợ giúp y tế nào. Hầu hết thời gian bạn ở xa hơn rất nhiều. Tốt hơn hết là bạn nên chăm sóc bất kỳ vết thương nào trước khi tìm đến sự trợ giúp chuyên nghiệp.

Đọc bản đồ

Nhiều người không biết cách đọc bản đồ. Với sự khởi đầu của GPS, không ai đọc bản đồ. Điều này có thể gây ra vấn đề. Nhiều khi bạn đi cắm trại, khu cắm trại sẽ đưa cho bạn một bản đồ nhỏ được vẽ bằng tay. Chà, nếu bạn không thể đọc bản đồ thì chúc bạn may mắn. Bạn cần có khả năng đọc bản đồ, kể cả bản đồ vẽ tay.

GPS không phải lúc nào cũng hoạt động. Pin hết, thiết bị mất tín hiệu và đôi khi GPS không có bản đồ vị trí của bạn. Đây là lý do tại sao bạn cần có bản đồ nơi bạn sẽ cắm trại và kỹ năng cắm trại để đọc chúng.

Đọc thời tiết

Với kênh Thời tiết và nhiều ứng dụng thời tiết cho điện thoại của bạn, hầu hết mọi người không còn phải nhìn lên bầu trời để biết thời tiết của họ nữa. Vấn đề là khi đi cắm trại, không phải lúc nào bạn cũng có điện thoại di động. Vì vậy, bạn phải có khả năng nhìn lên bầu trời và biết được điều gì sắp xảy ra. Có thể nhìn và hiểu liệu một cơn bão đang hình thành hay chỉ là một ngày nhiều mây là một kỹ năng tốt cần có.

Có rất nhiều kỹ năng cắm trại mà bạn chỉ có thể học được từ kinh nghiệm. Tuy nhiên, có một vài kỹ năng cắm trại cơ bản mà bạn nên biết khi bắt đầu cắm trại. Những thứ như cách chuẩn bị hành lý, nấu ăn, sơ cứu, thắt nút cơ bản và những thứ khác. Những kỹ năng này sẽ giúp chuyến đi cắm trại của bạn thú vị hơn rất nhiều so với khi bạn đi cắm trại mà không có chúng.

Túi sơ cứu được sản xuất với các nguyên liệu ngoại nhập, được kiểm định bởi Sở Y Tế Tp.HCM. Đồng thời, túi sơ cứu đã thông qua chứng nhận trang thiết bị y tế loại A theo quy định nghị định 98 Chính Phủ. 1Life cam kết chất lượng an toàn tới người sử dụng.

1Life là doanh nghiệp cung cấp nhiều mẫu túi sơ cứu khác nhau tương ứng với nhu cầu khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho công nhân của mình.

Bạn tham khảo túi sơ cứu tại: Shop sơ cứu hoặc Inbox FB Kỹ năng sơ cứu để team tư vấn cho bạn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top