DU LỊCH NƯỚC NGOÀI – CẦN CHUẨN BỊ GÌ CHO SỰ AN TOÀN?

Để tận dụng tối đa chuyến du lịch, tốt nhất bạn nên tổ chức! Hãy luôn nghĩ về sự an toàn của bạn và chú ý đến môi trường xung quanh cũng như đồ đạc của bạn. Nếu đi với bạn bè, đảm bảo rằng tất cả các bạn đều có số điện thoại của nhau, bạn có thể duy trì kết nối với nhau trong suốt chặng đường qua messenger hoặc 1 ứng dụng điện thoại nào khác. Tôn trọng luật pháp, phong tục và quy tắc của bất cứ nơi nào bạn đi du lịch, đặc biệt là về rượu, lái xe, v.v.

Cố gắng thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về nơi bạn sắp đến trước khi đi. Biết về văn hóa; cố gắng học ít nhất một vài từ của ngôn ngữ địa phương giúp bạn hiểu về người dân địa phương giúp bạn thích nghi và hòa nhập dễ dàng hơn.

Sắp xếp ngân sách của bạn

Tổ chức ngân sách của bạn một cách hiệu quả. Chuẩn bị một danh sách chi phí du lịch dự kiến ​​​​của bạn và tính toán chi tiêu hàng ngày. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tiết kiệm đủ tiền cho chuyến đi của mình và bạn có một khoản tiền sự phòng cho các trường hợp khẩn cấp nếu có xảy ra.

Hành lý và túi sơ cứu

Trước khi lên đường, hãy lập một danh sách: tùy thuộc vào nơi bạn sẽ đến và trong bao lâu, hãy đảm bảo rằng bạn mang theo những thứ cần thiết như túi sơ cứu, thuốc chống muỗi, kem chống nắng, chai nước, bản cứng và bản điện tử của tất cả các tài liệu du lịch và số điện thoại liên lạc khẩn cấp. Hãy chắc chắn rằng hành lý của bạn được xác định rõ ràng và giữ một bản sao hộ chiếu, thẻ tín dụng và tất cả các vé máy bay trong tầm tay.

Bảo hiểm du lịch

Đảm bảo rằng bạn có bảo hiểm du lịch trước khi khởi hành, điều này bảo vệ bạn khỏi những tình huống không lường trước được, nó sẽ chi trả cho chi phí lỡ chuyến, chi phí y tế, mất hành lý, chi phí trách nhiệm pháp lý, gián đoạn chuyến bay, v.v.

Rượu, ma túy và những ngày nghỉ an toàn hơn

Say xỉn hoặc sử dụng chất kích thích khi đi du lịch hầu như luôn có thể gặp rắc rối lớn với cảnh sát, bị bắt hoặc bị bỏ tù.

Hầu hết các quốc gia có giới hạn uống rượu: 50 mg ở Scotland trên khắp châu Âu và 20 mg cho những người dưới 21 tuổi so với 80 mg ở Anh và xứ Wales. Một số không cho phép uống rượu đối với những người dưới 21 tuổi nếu lái xe. 

Ở một số quốc gia, rượu bị hạn chế hoặc cấm. Tham khảo sách hướng dẫn hoặc đại lý du lịch trước khi đi du lịch và tôn trọng luật pháp và phong tục địa phương.

• Khi chờ chuyến bay tại sân bay, đừng uống quá nhiều vì những người có biểu hiện say xỉn có thể không được phép lên máy bay
• Bảo hiểm kỳ nghỉ có thể mất hiệu lực nếu thương tích hoặc trộm cắp xảy ra khi ai đó say rượu.
• Điều quan trọng là phải kiểm tra giới hạn lái xe khi uống rượu khi ở nước ngoài vì chúng có thể thấp hơn. Hầu hết châu Âu có giới hạn BAC là 0,05 (Thụy Điển là 0,02 và Hungary là 0) – và ở Hoa Kỳ, bất kỳ ai dưới 21 tuổi có nồng độ cồn trong máu nếu họ đang lái xe là bất hợp pháp.
• Đừng mạo hiểm trải qua kỳ nghỉ hoặc ngồi sau song sắt, đề nghị một người trong nhóm làm tài xế được chỉ định trước khi ra ngoài, thuê taxi hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Không bao giờ nhận quà từ những người mà bạn không biết rõ hoặc đồng ý nhận bất cứ thứ gì về nhà thay cho họ.

Hãy cẩn thận khi tận hưởng cuộc sống về đêm ở địa phương, luôn cho ai đó biết bạn sẽ đi đâu và kết bạn với những người bạn đáng tin cậy. Luôn để ý đến đồ uống của bạn, ngay cả nhân viên pha chế đồ uống cho bạn; không phải ai cũng đáng tin cậy.

Đừng nhận đồ uống từ người lạ hoặc bạn mới và hãy quan tâm đến nhau.

Giữ thiết bị điện tử ở mức tối thiểu

Điện thoại của bạn có thể chụp những bức ảnh đẹp và gửi email nếu cần. Mang theo máy tính xách tay không chỉ làm bạn chậm lại mà còn khiến bạn trở thành mục tiêu của những tên trộm. Ngoại trừ điện thoại của bạn, hãy khóa thiết bị điện tử khi không sử dụng.

Thận trọng nếu hẹn hò

Không ai nói với bạn KHÔNG tham gia Tinder/hẹn hò trực tuyến khi đi du lịch, chỉ cần cẩn thận. Hẹn hò trên không gian mạng tại một đất nước xa lạ khiến bạn dễ trở thành mục tiêu của những trò gian lận hơn.

Tải ứng dụng an toàn

Có khả năng đến một lúc nào đó bạn sẽ phải lang thang một mình ở một nơi xa lạ. Gia đình và bạn bè có thể theo dõi bạn thậm chí từ xa nhờ một số ứng dụng miễn phí trên thị trường. Những thứ phải có bao gồm: Uber , bSafe : nếu bạn cảm thấy không an toàn, ứng dụng có thể cung cấp cho bạn bè của bạn vị trí của bạn, yêu cầu họ “đi theo” bạn khi bạn đi bộ đến điểm đến hoặc gửi cho họ một SOS nếu bạn hoảng sợ và họ có thể thông báo cho cảnh sát.

Chú ý bóp tiền của bạn

Hãy luôn giữ một lượng nhỏ tiền mặt trên tay và giữ bản sao mặt trước và mặt sau của tất cả các thẻ tín dụng của bạn (cũng như hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân). Ngoài ra, đừng quên thông báo cho ngân hàng của bạn rằng bạn đang đi du lịch vì họ sẽ giúp bạn khóa tài khoản vào những thời điểm khẩn cấp.

Mặc đồ đơn giản

Cố gắng không nổi bật, một số nghiên cứu cơ bản về những gì người dân địa phương thường mặc. Những gì có thể bình thường đối với bạn có thể quá lộ liễu ở các quốc gia khác. Hãy thử và hòa nhập! điều này giúp bạn ít có khả năng trở thành mục tiêu của những kẻ móc túi.

Đừng để mọi người làm bạn mất tập trung

Nạn móc túi diễn ra phổ biến, người hoặc trẻ em có vẻ ngoài ngây thơ dúi biển hiệu hoặc tờ giấy vào mặt bạn thường là nhằm lấy ví của bạn. Đừng dễ bị tổn thương – nếu bất kỳ ai đột nhiên tiếp cận bạn, hãy lưu ý rằng đó có thể là một mưu đồ để nhanh chóng chuyển hướng bạn. Chia nhỏ tiền và thẻ của bạn và giữ những vật có giá trị ở mức tối thiểu.

Ngộ độc nước và thực phẩm

Tốt nhất là nên thận trọng khi bạn du lịch đến những nước có nền y tế lạc hậu. Bạn nên chọn thực phẩm đã nấu chín kỹ và tránh thực phẩm hâm nóng cũng như salad và trái cây không cần gọt vỏ, trừ khi bạn chắc chắn rằng chúng đã được rửa bằng nước tiệt trùng. Nước máy không được khuyến khích ở nhiều quốc gia, vì vậy tốt nhất bạn nên dùng nước đóng chai hoặc đun sôi trước khi uống. Hãy chắc chắn rằng nước đóng chai được niêm phong đúng cách. Nếu không có nước đóng chai, có thể sử dụng viên lọc.

Nước đá chỉ an toàn nếu chúng được làm bằng nước sạch và an toàn. Bạn cũng chỉ nên sử dụng nước đóng chai khi đánh răng.

Nhận trợ giúp nếu có sự cố xảy ra

Bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp tại các cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự quán ở nước ngoài trong các trường hợp sau:

  • Hộ chiếu hoặc chứng minh thư bị đánh cắp hoặc bị mất – cơ quan đại diện có thể cấp giấy thông hành tạm thời.
  • Tai nạn nghiêm trọng hoặc bệnh tật – nhân viên đại diện có thể liên lạc với các thành viên gia đình ở nước sở tại.
  • Trong trường hợp phạm tội hình sự, chẳng hạn như cướp hoặc hành hung – nhân viên đại diện có thể đi cùng (các) nạn nhân đến đồn cảnh sát.
  • Tai nạn thương vong – người đại diện có thể liên lạc với người thân.
  • Trong trường hợp bị cảnh sát bắt giữ hoặc giam giữ – người đại diện có thể cung cấp thông tin liên quan đến hệ thống pháp luật địa phương và giúp tìm kiếm sự trợ giúp pháp lý.
  • Hỗ trợ và trở về nhà trong các tình huống khẩn cấp (chẳng hạn như trong thiên tai hoặc rối loạn dân sự).

Sử dụng các mẹo an toàn du lịch dưới đây:

  • Kiểm tra trang web của Bộ Ngoại giao để tìm hiểu xem có đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia bạn ở quốc gia bạn đến hay không, đồng thời xem các mẹo du lịch cho quốc gia đó.
  • Nếu không có đại diện nào ở quốc gia đến, bạn có thể kiểm tra đại diện quốc gia nào mà bạn có thể liên hệ để thay thế. Bạn có thể tìm thấy  trang web này  hữu ích.
  • Viết số điện thoại của người đại diện và giữ nó bên mình trong suốt chuyến đi.

Hy vọng những thông tin trên bài viết đã giúp giải đáp thắc mắc “Cần chuẩn bị gì khi đi di lịch nước ngoài?”. Hãy nhớ chuẩn bị, sắp xếp đầy đủ các món đồ cần thiết và lên kế hoạch du lịch chi tiết để chuyến đi của bạn cùng bạn bè, gia đình trở nên trọn vẹn, an toàn, vui vẻ, hạn chế tối đa các sự cố phát sinh.

Túi sơ cứu được sản xuất với các nguyên liệu ngoại nhập, được kiểm định bởi Sở Y Tế Tp.HCM. Đồng thời, túi sơ cứu đã thông qua chứng nhận trang thiết bị y tế loại A theo quy định nghị định 98 Chính Phủ. 1Life cam kết chất lượng an toàn tới người sử dụng.

1Life là doanh nghiệp cung cấp nhiều mẫu túi sơ cứu khác nhau tương ứng với nhu cầu khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho công nhân của mình.

Bạn tham khảo túi sơ cứu tại: Shop sơ cứu hoặc Inbox FB Kỹ năng sơ cứu để team tư vấn cho bạn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top