HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY SƠ CẤP CỨU THẾ GIỚI NĂM 2022

Thực hiện Hướng dẫn số 169/HD-TƯCTĐ ngày 9/8/2022 của Thường trực Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam về việc triển khai hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Hiệp Hội Chữ Thập Đỏ – Trăng Lưỡi Liềm Đỏ Quốc Tế về tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày Sơ Cấp Cứu Thế Giới vào ngày thứ 7, tuần thứ 2 của tháng 9 hàng năm.

Ngày 9/9/2022 tại Trung Tâm Chính Trị Quận 8, diễn ra Hoạt động kỷ niệm Ngày Sơ Cấp Cứu Thế Giới năm 2022.

Sáng kiến về Ngày sơ cấp cứu thế giới được phát động lần đầu tiên vào năm 2000 với sự tham gia của 16 Hội Chữ Thập Đỏ Quốc Gia Châu Âu. Đến nay các thành viên trong Phong trào Chữ Thập Đỏ – Trăng Lưỡi Liềm Đỏ Quốc Tế tham gia hưởng ứng với nhiều hoạt động đạt hiệu quả cao. Hoạt động kỷ niệm “Ngày Sơ Cấp Cứu Thế Giới” với mục đích, ý nghĩa – Nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của sơ cấp cứu ban đầu trong việc cứu sống nạn nhân trong những tình huống tai nạn thương tích xảy ra.

Thông điệp truyền thông:

– Sơ cấp cứu là một hành động nhân đạo.

– Ai cũng có thể học sơ cấp cứu, bất kể hoàn cảnh cá nhân hoặc tuổi tác.

– Tập huấn kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu đến tất cả mọi người và ở mọi nơi.

– Tăng cường huấn luyện sơ cấp cứu trong trường học và nơi làm việc.

– Thường xuyên cập nhật kiến thức và thực hành sơ cấp cứu giúp người học tự tin, sẵn sàng sơ cứu cho người bị nạn.

– Thúc đẩy các khóa học cập nhật kiến thức và thực hành sơ cấp cứu cho người dân thông qua ứng dụng hoặc các buổi đào tạo sơ cấp cứu ngắn.

Đến tham dự chương trình có Ủy viên Ban Thường vụ Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam – Chủ Tịch Hội Chữ Thập Đỏ Thành phố Hồ Chí Minh Trần Trường Sơn, Phó trưởng cơ quan đại diện phía Nam Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 8 Đỗ Hữu Trí, Phó Chủ Tịch, kiêm Giám Đốc Trung tâm huấn luyện sơ cấp cứu và phòng chống thảm họa Thành phố Trần Văn Tuấn. Bà Nguyễn Thanh Thùy –  Giám Đốc công ty TNHH 1Life.

Chương trình đã trao tặng 100 chiếc túi sơ cứu cho các tình nguyện viên sơ cứu, trị giá mỗi chiếc túi sơ cứu là 300.000 đồng. Tổng giá trị thực hiện chương trình là 30 triệu đồng.

Đây là hoạt động đồng hành của Công ty 1Life với mong muốn cùng chia sẻ phần nào trách nhiệm cộng đồng, để mọi người luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau khi cần, xây dựng cộng đồng nhân văn và yêu thương. 

1Life First Aid – doanh nghiệp có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh – là đơn vị truyền cảm hứng học và thực hành Kỹ năng Sơ cứu cho mọi người, đặc biệt là trẻ em. 1Life đã tiên phong cùng các bác sĩ nhi khoa thiết kế Bộ Sơ cứu Hero như một công cụ học tập truyền cảm hứng học kỹ năng sơ cứu cho trẻ em. Dựa trên giáo trình, kế hoạch và giáo án dạy Sơ cứu của Anh, kết hợp với thực tế về chương trình giáo dục tại Việt Nam, 1Life thiết kế chương trình và giáo án dạy sơ cứu bằng tiếng Anh và tiếng Việt cho các trường tại Việt Nam.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top