HỘI CHỮ THẬP ĐỎ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH KỶ NIỆM NGÀY SƠ CẤP CỨU THẾ GIỚI 2023

Sáng ngày 12/9/2023 lễ kỷ niệm ngày sơ cấp cứu thế giới năm 2023 vừa được HCTD Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Ngày Sơ cấp cứu Thế giới năm 2023 với chủ đề “Sơ cấp cứu trong thế giới số” và các thông điệp: “Sơ cấp cứu là một hành động nhân đạo!”, “Ai cũng có thể học được sơ cấp cứu, không phân biệt hoàn cảnh cá nhân hoặc tuổi tác!”, “Tất cả mọi người đều được hỗ trợ sơ cấp cứu khi cần thiết, không phân biệt đối xử!”, “Hãy trân quý cuộc sống – Thành thạo kỹ thuật sơ cấp cứu để bảo vệ cuộc sống của bạn và mọi người!”, “Tăng cường ứng dụng công nghệ số trong đào tạo, huấn luyện và thực hành sơ cấp cứu!”, “Phát triển kho dữ liệu học tập sơ cấp cứu thông qua công nghệ số cho mọi người!”, “Hãy cập nhật kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu của bạn qua Thế giới số!”.

Ngày Sơ cấp cứu Thế giới là một sáng kiến của Hiệp hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, được phát động đầu tiên vào năm 2000, Ngày Sơ cấp cứu Thế giới được chọn vào ngày thứ 7, tuần thứ hai của tháng 9 hàng năm.

Thông qua Ngày Sơ cứu Thế giới năm 2023, nhằm nâng cao năng lực sơ cấp cứu cộng đồng, đáp ứng yêu cầu sơ cấp cứu và cứu hộ cứu nạn có thảm họa hoặc có tai nạn hàng loạt xảy ra.

Mỗi năm hội chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với ủy ban an toàn giao thông, tăng cường hoạt động truyền thông phòng tránh tai nạn thương tích đặc biệt là tai nạn giao thông đồng thời thực hiện phát triển thêm mô hình trạm điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ tại các điểm đen về tai nạn giao thông cũng như xây dựng mô hình lái xe an toàn giao thông thông qua đào tạo, phổ biến kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu cho các lái xe.

Tại lễ kỷ niệm, Hội Chữ Thập Đỏ Thành Phố Hồ Chí Minh đã tổ chức diễn tập các tình huống sơ cấp cứu tai nạn giao thông nhằm tăng khả năng sơ cấp cứu cho các tình nguyện viên hội viên Hội Chữ Thập đỏ trên địa bàn.

Với đầy đủ các dụng cụ sơ cứu cần thiết và đạt chuẩn, túi sơ cứu 1Life tiếp tục được lựa chọn để trao tặng cho tình nguyện viên, túi sơ cứu vừa là dụng cụ huấn luyện sơ cấp cứu, vừa là trang thiết bị cần thiết trong trường hợp khẩn cấp.
 
Cùng chung thông điệp với Hội Chữ Thập Đỏ: “Sơ cấp cứu vì mọi người và ở mọi nơi, mỗi người dân nên trang bị kỹ năng sơ cứu và túi sơ cứu”, 1Life sẽ tiếp tục lan tỏa sự cần thiết của túi sơ cứu đến cộng đồng góp phần giảm thiểu rủi ro, tạo dựng cuộc sống an toàn cho mọi người dân, nhất là những người dễ bị tổn thương trong cộng đồng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top