Gần 400 lượt sinh viên và người dân tham gia sự kiện Giới thiệu Kỹ năng và Túi Sơ Cứu “CHỦ ĐỘNG. KHÔNG CHỦ QUAN” do 1Life tổ chức

Ngày 06/04/2024, gần 400 lượt sinh viên và người tham quan Đường Sách Thành Phố đã cùng thực hành Kỹ Năng Sơ Cứu và tìm hiểu Túi Sơ Cứu, một bộ dụng cụ không thể thiếu trong đời sống tại Sự kiện giới thiệu kỹ năng sơ cứu và túi sơ cứu: “Chủ động. Không chủ quan” do Công ty 1Life tổ chức. Với bố trí 6 trạm giới thiệu kỹ năng sơ cứu và túi sơ cứu, hơn 20 bác sĩ hướng dẫn viên sơ cấp cứu có chứng chỉ đào tạo sơ cứu trong nước và quốc tế đã chia sẻ kiến thức và hướng dẫn thực hành các tình huống hay gặp trong cuộc sống như Cách tiếp cận tình huống tai nạn (DRS.ABCD), Hồi sức tim phổi (CPR), Đuối nước, Chảy máu, Gãy xương và Giới thiệu Túi Sơ Cứu, trưng bày xe và dụng cụ cứu hộ cứu nạn. 

Đây là lần đầu tiên có sự phối hợp của Công ty 1Life và 6 Trung tâm Đào Tạo Kỹ Năng Sơ Cấp Cứu uy tín của Việt Nam cùng nhau tổ chức: Phòng Khám Nhi Khoa Happy Baby, Công ty Cổ phần dịch vụ SAFI- Chi nhánh đào tạo của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) tại Việt Nam, RumbleFish – Chi nhánh đào tạo sơ cấp cứu quốc tế Emergency First Response (EFR) và Chi nhánh của Tổ chức giáo dục lặn biển quốc tế PADI tại Việt Nam, Doanh nghiệp Xã Hội Kĩ Năng Sinh Tồn SSVN, VSRS – Dịch vụ thiết kế đảm bảo an toàn và cứu nạn cứu hộ các giải thể thao và sự kiện ngoài trời, và Trung tâm phổ cập kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu của Đại Học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Chị Nguyễn Thanh Thuỳ, sáng lập và điều hành Công ty 1Life, Trưởng Ban Tổ chức chia sẻ “Xây dựng một cộng đồng An toàn và Nhân văn là mục tiêu của 1Life và các đối tác trong sự kiện này. Chúng tôi mong muốn lan toả kiến thức, kỹ năng và túi sơ cứu đến sinh viên và học sinh không chỉ trong sự kiện này, mà có thể truyền cảm hứng cho các tổ chức giáo dục, các công ty sản xuất phương tiện giao thông hiểu tầm quan trọng của kỹ năng sơ cứu và túi sơ cứu, cùng góp sức vì một cộng đồng sống an toàn và nhân văn”

Bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo, sáng lập và điều hành Phòng khám Happy Baby, chia sẻ: “Với những nạn nhân khi gặp sự cố nếu được sơ cứu kịp thời và đúng phương pháp thì khả năng chữa trị và hồi phục sẽ nhanh và hiệu quả hơn nhiều. Chính vì vậy, Kỹ năng sơ cứu và túi sơ cứu thật sự là cần thiết đối với tất cả mọi người trong mọi tình huống”

Sen Đình Thái Bảo, đại diện nhóm sinh viên FPT đang thực tập tại công ty 1Life, chia sẻ “Nhận thức được tầm quan trọng của Kỹ Năng Sơ Cứu và Túi Sơ Cứu trong quá trình thực tập tại 1Life, chúng em mong muốn đóng góp và lan toả những giá trị sống và kỹ năng sống hữu ích đến cộng đồng sinh viên và mọi người. Với cách tiếp cận trẻ trung, chúng em hy vọng ý tưởng sự kiện “Chủ Động. Không Chủ Quan” đem Kỹ Năng và Túi Sơ Cứu đến gần và trở nên thân thiện với mọi người hơn”.

Chị Nguyễn Thanh Thùy sáng lập và điều hành công ty 1Life cùng 3 bạn sinh viên FPT đang thực tập tại công ty 1Life Sen Đình Thái Bảo, Yến Linh và Nguyễn Huy là người khởi xướng và tổ chức Sự Kiện Giới thiệu Kỹ Năng Sơ Cứu và Túi Sơ Cứu với cùng mong muốn lan toả kỹ năng sống quan trọng này đến sinh viên và mọi người.
Các đối tác đào tạo sơ cứu trong lễ khai mạc
Trạm Tiếp cận tình huống tai nạn DRS.ABCD

95% sơ cứu sai trong những tình huống tai nạn giao thông. Nếu tiếp cận đúng và sẵn sàng túi sơ cứu 1Life sẽ mang lại an toàn cho người sơ cứu, giúp nạn nhân duy trì sự sống, ngăn chấn thương diễn biến xấu đi và giúp phục hồi tốt hơn. 

Trạm hồi sức tim phổi (CPR)

Hồi sức tim phổi (CPR), giúp duy trì sự sống cho nạn nhân đột ngột ngưng tim ngưng phổi trong lúc chờ xe cấp cứu. Hướng dẫn viên Sơ Cấp Cứu hướng dẫn người tham gia thực hành CPR – Hồi sức tim phổi.  

Trạm sơ cứu người đuối nước

Đuối nước là nguyên nhân tử vong phổ biến ở trẻ em Việt Nam. Sơ cứu đúng giúp tăng khả năng cứu sống nạn nhân. RumbleFish – Chi nhánh đào tạo sơ cấp cứu quốc tế Emergency First Response (EFR) và Chi nhánh của Tổ chức giáo dục lặn biển quốc tế PADI tại Việt Nam đang hướng dẫn thực hành Sơ Cứu Người Đuối Nước. 

Trạm sơ cứu gãy xương

Gãy xương rất thường xuyên xảy ra trong tai nạn giao thông và ở trẻ em hiếu động. Sơ cứu đúng sẽ giúp ngăn tình trạng gãy thêm khi di chuyển đến bệnh viện, giúp giảm đau và giúp phục hồi nhanh hơn. Công ty Cổ phần dịch vụ SAFI- Chi nhánh đào tạo của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) tại Việt Nam đang hướng dẫn sơ cứu gãy xương với với nẹp và băng thun cuộn sẵn sàng trong Túi Sơ Cứu 1Life.

Trạm sơ cứu chảy máu

Chảy máu rất thường xuyên xảy ra trong đời sống hàng ngày. Sinh Viên của trung tâm phổ cập kỹ năng sơ cấp cứu Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh đang hướng dẫn mọi người cách cầm máu hiệu quả với các dụng cụ sơ cứu trong Túi Sơ Cứu 1Life. 

Trạm trưng bày xe cứu hộ và giới thiệu túi sơ cứu
Bác sĩ Trần Thị H uyên Thảo đến sự kiện từ sớm, xem kỹ Túi Sơ Cứu và chia sẻ với mọi người về một túi sơ cứu đúng tiêu chuẩn
Gian hàng túi sơ cứu
Túi sơ cứu và dụng cụ sơ cứu
Người tham gia nhận sổ tay sơ cứu và Túi Sơ Cứu 1Life, đây là dụng cụ vô cùng cần thiết cho mỗi gia đình, mỗi phương tiện giao thông trên đường
Người tham gia chụp ảnh cùng túi sơ cứu
Sự kiện được đông đảo học sinh sinh viên tham gia, rất nhiều phần quà ý nghĩa đã có chủ nhân sau sự kiện
Ngoài các bạn sinh viên, tại sự kiện có sự góp mặt của các nhà báo, bác sĩ, phụ huynh, các khách du lịch nước ngoài cũng hào hứng tham gia.
Báo Thanh Niên đưa tin về sự kiện
Báo Tuổi Trẻ đưa tin về sự kiện
1Life là công ty đầu tiên khởi xướng và kết nối 5 trung tâm dạy sơ cứu hàng đầu của Việt Nam cùng góp mặt tại sự kiện giới thiệu kỹ năng sơ cứu tại đường sách TP.HCM. Đây cũng là event tổ chức theo một format mới và bổ ích chưa bao giờ có ở Việt Nam - hình ảnh các team buổi gặp mặt đầu tiên.

Về Công ty TNHH 1Life

1LIFE có nghĩa là “Một Cuộc Sống” với phương châm “Mỗi người chỉ có một cuộc sống, hãy sống khỏe mạnh, sống tích cực và sống có ý nghĩa”. 1Life là công ty tiên phong sản xuất túi sơ cứu tại Việt Nam với mong muốn truyền cảm hứng học, thực hành kỹ năng sơ cứu và trang bị túi sơ cứu trong cộng đồng, để mọi người có thể tự giúp mình và giúp đỡ nhau khi cần thiết.

1Life hợp tác với các đối tác đào tạo sơ cứu trên khắp Việt Nam, các tổ chức thiện nguyện và các quỹ từ thiện đem Kỹ Năng Sơ Cứu và Túi Sơ Cứu đến mọi người, mọi nơi, cùng nhau xây dựng một cộng đồng sống an toàn & nhân văn.

Kể từ khi thành lập đến nay, Công ty TNHH 1Life đã phối hợp cùng các sở ban ngành trong việc đóng góp, hỗ trợ cộng đồng như: 

  • Dạy Kỹ Năng Sơ Cứu qua online cho hơn 300 người trong thời gian cách ly Covid
  • 1Life tham gia Lễ phát động Tháng Nhân đạo quốc gia năm 2023, Kỷ niệm 160 năm Phong trào Chữ Thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Hỗ trợ các hoạt động của Hội Chữ Thập Đỏ Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • 1Life đồng hành xuyên suốt của những hành trình 1DAYride với thông điệp Giao Thông An Toàn.
  • Tham gia chương trình thiện nguyện “Người tốt việc tốt” tặng túi sơ cứu và sổ tay sơ cứu cho 20 thư viện của Fly To Sky.
  • Phối hợp với Nhóm từ thiện Fly To Sky – Fly To Sky Charity Organization tặng túi sơ cứu cho Trường Tiểu học Đăk Á, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước trong Hành trình Tôi yêu Tổ Quốc Tôi năm 2023.
  • 1Life cùng với Xóm Đảo Library tại Quảng Ngãi tổ chức dạy kỹ năng sơ cứu và tặng túi sơ cứu cho 30 trẻ em cấp 1 và 2 Quảng Ngãi.
  • Đồng hành cùng Vực – Quán Quân “Sinh Viên Thế Hệ Mới” với dự án phổ cập kiến thức và kỹ năng sơ cứu đến cộng đồng. Và nhiều dự án cộng đồng khác…

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top