TRAO TẶNG TÚI SƠ CỨU CHO TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẮK Á TẠI HUYỆN BÙ GIA MẬP, BÌNH PHƯỚC

Hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, hướng đến Ngày Quốc tế Tình nguyện viên (5/12) và Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023, được sự thống nhất của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh), ngày 26/11/2023 tại Trường Tiểu học Đăk Á, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước trong khuôn khổ của Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2023, Nhóm từ thiện Fly To Sky (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) phối hợp cùng Huyện Đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Bù Gia Mập long trọng tổ chức Ngày hội Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2023 với chủ đề “Fly To Sky kết nối những cánh chim tình nguyện”.
 
Tham dự Chương trình về phía đơn vị tổ chức, thực hiện có anh Lê Văn Phúc – Phó Trưởng Ban Thường trực Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực miền Nam, Tổng Chủ nhiệm Nhóm từ thiện Fly To Sky; về phía địa phương có đồng chí Trần Quang Bình – Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Bù Gia Mập, đồng chí Điểu Chương – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Bù Gia Mập và Ban Giám hiệu các Trường TH Đắk Á, Trường THCS – THPT Đắk Mai cùng với sự tham gia của hơn 250 bạn đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên, các quý thầy cô giáo và các em học sinh.
 
Trong khuôn khổ chương trình, Nhóm đã triển khai thực hiện 01 công trình Thư viện Bồ câu trắng; trao tặng 1500 cuốn sách giáo khoa, sách tham khảo cấp I và II; trao tặng 02 Túi y tế sơ cứu trường học, và các dụng cụ cần thiết cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 130 triệu đồng.
 
Anh Lê Văn Phúc – Phó Trưởng Ban Thường trực Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực miền Nam, Tổng Chủ nhiệm Nhóm chia sẻ: Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động trong các cấp bộ Hội, trong suốt những năm qua phong trào đã được triển khai rộng rãi, có sức hấp dẫn và lan tỏa trong đời sống thanh niên, cổ vũ, thôi thúc và hiệu triệu đông đảo thanh niên thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động cụ thể, qua đó tạo môi trường tốt cho thanh niên rèn luyện, trải nghiệm, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Là thành viên Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia, trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh), trong suốt những năm qua Nhóm từ thiện Fly To Sky đã triển khai nhiều Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” nhằm đồng hành cùng người dân, thanh thiếu nhi khó khăn, yếu thế tại nhiều tỉnh thành phố trên cả nước. Chúng tôi cũng xác định rằng đây là phần việc quan trọng, cần được triển khai bằng những hành động cụ thể, thể hiện tình yêu quê hương đất nước, khát vọng vươn lên, xung kích tình nguyện vì cộng đồng.”
Thông qua Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, 1Life mong muốn lan toả sâu rộng trong thế hệ trẻ kỹ năng sơ cứu giúp bảo vệ an toàn cho bản thân và người xung quanh, đặc biệt là lan tỏa kỹ năng sơ cứu đến đồng bào dân tộc thiểu số, tham gia góp phần đồng hành phát triển y tế xã hội, giảm thiểu những biến chứng khi không được sơ cứu ban đầu đúng cách cho đồng bào dân tộc thiểu số, đồng thời lan tỏa tinh thần đại đoàn kết dân tộc, gắn bó, chia sẻ trong đồng bào các dân tộc Việt Nam. Đây là hành trình thứ 02 do Nhóm từ thiện Fly To Sky tổ chức năm 2023, trước đó Nhóm đã triển khai tại huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai.
 
Cùng ngày, các bạn tình nguyện viên cũng tham gia hành trình “4 cùng – Cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng trò chuyện với đồng bào dân tộc thiểu sổ”, đồng thời tập thể Nhóm cũng tham gia hành trình trải nghiệm tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập góp phần giáo dục môi trường, khơi dậy tình yêu thiên nhiên cho đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên. Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Bù Gia Mập cũng trao tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân đã có đóng góp tích cực trong quá trình thực hiện Hành trình.
 
Cùng với đó, trong khuôn khổ Hành trình, Nhóm cũng đã tổ chức thành công Chương trình Gặp mặt và Tri ân Tình nguyện viên Nhóm từ thiện Fly To Sky tại phía Nam nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập Nhóm từ thiện Fly To Sky (02/09/2018 – 02/09/2023) và 03 năm thành lập Nhóm từ thiện Fly To Sky Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Cùng ngày, các bạn tình nguyện viên cũng tham gia hành trình “4 cùng – Cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng trò chuyện với đồng bào dân tộc thiểu sổ”, đồng thời tập thể Nhóm cũng tham gia hành trình trải nghiệm tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập góp phần giáo dục môi trường, khơi dậy tình yêu thiên nhiên cho đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên. Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Bù Gia Mập cũng trao tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân đã có đóng góp tích cực trong quá trình thực hiện Hành trình.

Nhiều trường học có tủ y tế, có phòng y tế, có túi sơ cứu nhưng không có đúng và đủ dụng cụ sơ cứu. Và nhiều người chỉ nhận ra điều đó cho đến khi có tai nạn xảy ra. Rất cảm ơn Nhóm từ thiện Fly To Sky – Fly To Sky Charity Organizationm đã hiểu tầm quan trọng và chủ động tặng túi sơ cứu cho các trường. 1LIFE TÚI SƠ CỨU rất vui vì sự đóng góp nhỏ của mình đem lại sự yên tâm cho học sinh, phụ huynh, thầy cô và môi trường học tập của trường tiểu học Dak Á, tỉnh Bình Phước.

Túi sơ cứu 1Life được sản xuất với các nguyên liệu ngoại nhập, được kiểm định bởi Sở Y Tế Tp.HCM. Đồng thời, túi sơ cứu đã thông qua chứng nhận trang thiết bị y tế loại A theo quy định nghị định 98 Chính Phủ. 1Life cam kết chất lượng an toàn tới người sử dụng.

Thông tin chi tiết các loại túi sơ cứu bạn tham khảo tại: Shop sơ cứu hoặc Inbox FB Kỹ năng sơ cứu để chúng mình tư vấn cho bạn nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top