TOP CÁC LOẠI DỤNG CỤ BẢO HỘ LAO ĐỘNG QUAN TRỌNG CẦN PHẢI CÓ

Đồ bảo hộ lao động được trang bị cho người lao động giúp đảm bảo an toàn, giảm thiểu các tổn thương xảy ra nếu chẳng may gặp phải các tai nạn lao động. Ở mỗi ngành nghề, lĩnh vực sẽ có những thiết bị, dụng cụ bảo hộ lao động khác nhau. Nhằm giúp người lao động lựa chọn được các dụng cụ phù hợp, 1Life gợi ý một số dụng cụ bảo hộ lao động không thể thiếu dưới đây:

1. Túi sơ cứu

Các túi sơ cứu tại nơi làm việc phải có đủ số lượng trang bị dụng cụ tối thiểu cần thiết để sơ cứu theo quy định tại mục 3, phụ lục 4 Thông tư 19/2016/TT-BYT. Các túi sơ cứu phải được đặt tại khu vực làm việc của người lao động, tại nơi dễ thấy, dễ lấy. Số lượng túi sơ cứu trang bị phù hợp với số lượng người lao động.

Túi sơ cứu 1Life có gì?

Bộ dụng cụ khẩn cấp này chứa hơn 200 vật dụng cho mọi tình huống. Túi sơ cứu còn bao gồm một nẹp samsplint nhỏ gọn di động để trợ giúp nếu xảy ra các tai nạn lao động.

Túi được thiết kế nhiều ngăn, có ghi nhãn từng ngăn giúp công nhân có thể nhanh chóng tìm thấy một dụng cụ cụ thể. Nếu công nhân đang ở trong trường hợp khẩn cấp và phải nhanh chóng tìm một vật dụng cụ thể, chắc chắn họ sẽ rất vui khi có một bộ dụng cụ như thế này.

Túi Sơ Cứu được các bác sĩ thiết kế và kiểm duyệt, đạt tiêu chuẩn trang thiết bị y tế loại A do Sở Y tế Tp.HCM cấp. Túi Sơ Cứu phù hợp cho đem theo trong Xe Ô Tô gia đình, nhóm Du Lịch, Camping, Văn Phòng, Nhà Xưởng

Túi sơ cứu có kích thước: 23 x 16 x 10 cm; cân nặng 820 gram.

* Đạt tiêu chuẩn trang thiết bị y tế loại A theo quy định nghị định 98 Chính Phủ. Số công bố: 220002399/PCBA-HCM

2. Giày bảo hộ

Giày bảo hộ lao động trở thành người bạn không thể thiếu trong nhiều ngành nghề nguy hiểm. Đặc biệt như tại các nhà máy, xây dựng, xưởng cơ khí. Nhằm giúp bảo vệ đôi chân được an toàn nhất. Ngoài ra, với sự phát triển của ngành da giày như hiện nay. Nhu cầu sở hữu một đôi giày bảo hộ cao cấp kết hợp với kiểu dáng thể thao, hiện đại có xu hướng tăng lên. Nhiều mẫu giày bảo hộ lao động được ra đời để người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Bên cạnh mẫu mã đẹp thì giày bảo hộ còn đảm bảo các yêu cầu an toàn lao động. Tính năng nổi bật phải kể đến khả năng chống tĩnh điện. Giảm nguy cơ phát sinh tia lửa điện, chống cháy. Thiết kế phù hợp với nhiều địa hình khác nhau. Cho nên người dùng có thể thoải mái sử dụng trong quá trình làm việc được rồi.

3. Mũ bảo hộ

Mũ bảo hộ có tác dụng bảo vệ phần đầu cho người lao động trong quá trình làm việc. Làm giảm nguy cơ gây nguy hiểm đến não bộ người dùng. Ngoài ra. mũ bảo hộ lao động còn có tác dụng khác là che mưa che nắng. Tạo ra tác phòng làm việc chuyên dụng cho những ai làm việc trong lĩnh vực sản xuất, xây dựng.

Với vai trò quan trọng của mũ bảo hộ lao động. Cho nên chất lượng luôn là ưu tiên đầu trong việc lựa chọn sản phẩm. Đồng thời với chất liệu tạo nên mũ bảo hộ có độ bền cao, khả năng chịu lực và chống cháy tốt. Mũ được thiết kế nhỏ gọn để tạo nên cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người dùng.

4. Quần áo bảo hộ

Quần áo bảo hộ lao động trở thành dụng cụ bảo hộ vô cùng quan trọng, cần thiết. Giúp đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Hạn chế được sự thâm nhập vào cơ thể từ các tác nhân gây hại. Đối với người làm việc trong môi trường độc hại, nguy hiểm thì các loại quần áo bảo hộ lao động lại trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Để có được một bộ quần áo bảo hộ phát huy tối đa tính năng bảo vệ của nó. Cần phải đảm bảo chất lượng, được cung cấp bởi các nhà sản xuất uy tín. Nếu quần áo bảo hộ kém chất lượng có thể gây ảnh hưởng, nguy hiểm đến sức khỏe người dùng.

5. Kính bảo hộ

Hiện nay, việc sử dụng kính bảo hộ trở thành việc làm cần thiết và quan trọng trong tất cả các ngành nghề khác nhau. Kính bảo hộ sẽ làm giảm thiểu các rủi ro tai nạn lao động hiệu quả nhất là việc các vật nhỏ bay vào mắt làm giảm thị lực mắt. Hoặc, các tia sáng chiếu trực tiếp vào mắt. Với những ngành nghề thường xuyên tiếp xúc với nhiều vật nhỏ, bụi bẩn như đánh ráp, ngành mộc, sơn tường… Thì việc sử dụng kính bảo hộ sẽ làm tăng năng suất lao động. Tránh được các vật thể bay vào mắt cũng như phòng tránh khả năng làm hư hỏng mắt.

Mặc dù vậy nhiều người lao động vẫn còn thờ ơ, chủ quan trong việc bảo vệ đôi mắt của mình. Để khi xảy ra hậu quả thì để lại nhiều điều ân hận, hối tiếc. Nhằm hạn chế nguy cơ này nhiều nhà sản xuất đã tạo ra nhiều loại kính bảo hộ khác nhau. Đa dạng, đầy đủ nhu cầu người dùng, tùy mục đích sử dụng, công việc. Muốn lựa chọn được loại kính bảo hộ phù hợp người lao động cần xác định môi trường làm việc. Ở đây có thể xuất hiện yếu tố nguy hại nào cho mắt. Tiếp đến hãy tìm hiểu tác động ảnh hưởng, chọn loại kính lao động chất lượng, thích hợp nhất.

6. Găng tay bảo hộ

Tai nạn lao động xảy ra bất ngờ, không lường trước được. Vì thế, người lao động cần chú ý đến “phòng bệnh hơn chữa bệnh” để tạo nên môi trường làm việc an toàn, hiệu quả. Sử dụng găng tay bảo hộ lao động chính là một trong những cách bảo vệ người lao động luôn được khỏe mạnh. Giảm thiểu rủi ro nguy hiểm mà công nhân gặp trong khi làm việc. Sử dụng găng tay bảo hộ còn mang lại tâm thế tự tin, không sợ gặp phải các rủi ro. Để tập trung hơn trong công việc.

7. Khẩu trang bảo hộ

Khẩu trang bảo hộ là một trong những dụng cụ bảo hộ cần được trang bị. Khi trang bị sẽ giúp chống lại bụi bẩn, khí bị ô nhiễm, mùi hóa chất… Đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng khi làm việc trong các môi trường độc hại. Với nhiều mẫu mã khác nhau nên người tiêu dùng có thể lựa chọn loại khẩu trang sao cho phù hợp nhu cầu sử dụng nhất.

Túi sơ cứu được sản xuất với các nguyên liệu ngoại nhập, được kiểm định bởi Sở Y Tế Tp.HCM. Đồng thời, túi sơ cứu đã thông qua chứng nhận trang thiết bị y tế loại A theo quy định nghị định 98 Chính Phủ. 1Life cam kết chất lượng an toàn tới người sử dụng.

1Life là doanh nghiệp cung cấp nhiều mẫu túi sơ cứu khác nhau tương ứng với nhu cầu khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho công nhân của mình.

Bạn tham khảo túi sơ cứu tại: Shop sơ cứu hoặc Inbox FB Kỹ năng sơ cứu để team tư vấn cho bạn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top