MÙA HÈ VUI – LỚP HỌC KỸ NĂNG SƠ CỨU TẠI THƯ VIỆN XÓM ĐẢO

Tiếp nối hành trình xây dựng cộng đồng an toàn và nhân văn. Ngày 18/06/2023 vừa qua, 1Life phối hợp với Xóm Đảo Library tại Quảng Ngãi tổ chức dạy kỹ năng sơ cứu và tặng túi sơ cứu cho 30 trẻ em cấp 1 và 2 Quảng Ngãi. Đây là Kỹ Năng Sống không thể thiếu của mỗi người. Kỹ năng sơ cứu giúp các em ý thức tốt hơn về giữ an toàn cho bản thân, bình tĩnh xử lý các tình huống, luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người khi cần, và qua đó, giúp các em nâng cao kỹ năng xử lý tình huống và giao tiếp.

cô Nguyễn Thị Minh Thu – nhân viên y tế đang công tác tại trường tiểu học Gia Thượng Hà Nội đã đến tận thư viên Xóm Đảo và dạy trực tiếp các em. Buổi học tại Thư Viện Xóm Đảo tràn ngập tiếng cười với nhiều hoạt động thực hành kỹ năng sơ cứu.

Cách tiếp cận các tình huống tai nạn,
Cách nhận biết nguy hiểm,
Giữ an toàn cho bản thân
Cách sơ cứu các tình huống hay gặp trong cuộc sống.
– Sơ cứu chảy máu cam và cầm máu
– Sơ cứu bong gân
– Sơ cứu gãy xương
– Sơ cứu đuối nước
– Sơ cứu điện giật
– Sơ cứu bỏng
Ngoài dạy sơ cứu bằng các dụng cụ sơ cứu, cô Minh Thu cũng đi tìm hiểu địa phương để tìm các vật dụng thay thế có thể tìm thấy quanh nhà để hướng dẫn thêm cho các em và phụ huynh.
 
Sau buổi học 1Life đã trao tặng 30 túi sơ cứu cho các em thiếu nhi, hy vọng rằng mỗi trẻ em đều được trang bị kiến thức và kỹ năng sơ cứu để giúp mình và giúp người khác khi cần.

1LIFE chân thành cảm ơn cô giáo Minh Thu đã không quản ngại đường xá xa xôi đến và hướng dẫn nhiệt tình kỹ năng sơ cứu cho các em.

1LIFE cảm ơn anh Pháp –  CEO Thư Viện Xóm Đảo – đã tạo điều kiện thuận lợi để buổi học thành công tốt đẹp và góp phần đưa túi sơ cứu và kỹ năng sơ cứu rộng khắp đến mọi trẻ em để cộng đồng sống trở nên an toàn hơn.
 
Với đầy đủ các dụng cụ sơ cứu cần thiết và đạt chuẩn, 1Life sẽ tiếp tục đưa kỹ năng sơ cứu và túi sơ cứu đến các trẻ em trên khắp Việt Nam, cùng nhau xây dựng một cộng đồng an toàn và yêu thương.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top