CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ Y TẾ HỌC ĐƯỜNG – TRAO TẶNG TÚI SƠ CỨU VÀ ĐÀO TẠO KỸ NĂNG SƠ CỨU TẠI TRƯỜNG PTDT BÁN TRÚ TIỂU HỌC VÀ THCS DẾ XU PHÌNH

Ngày 22/07/2022, 1Life cùng Quỹ Chắp Cánh – CC Foundation, Survival Skills Vietnam-SSVNNhà thuốc 365 tặng tủ thuốc học đường tới từng lớp học và đào tạo kỹ năng sơ cứu cho toàn bộ giáo viên, học sinh trường Dế Xu Phình, Yên Bái.

Trong hành trình kết nối yêu thương không ngừng nghỉ, chúng tôi cùng triển khai hoạt động đầu tiên trong chuỗi chương trình hỗ trợ y tế học đường với sự chung tay của CC_Foundation, 1Life, SSVN và Nhà_Thuốc_365 là những doanh nghiệp vì cộng đồng, trong đó trao tặng tủ thuốc và đào tạo kỹ năng sơ cứu tới từng giáo viên và học sinh trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS Dế Xu Phình (huyện Mù Cang Chải – tỉnh Yên Bái).
 
Trẻ em ngày nay được học nhiều kiến thức ở trường và nhiều kỹ năng trong các chương trình ngoại khoá như múa, hát, vẽ, võ thuật, bóng rổ, cầu lông, bơi lội… Tuy nhiên, Kỹ năng Sơ cứu (First Aid) là kỹ năng sống cơ bản và cần thiết nhất của mỗi người lại chưa nhận được sự quan tâm đúng mức. Ngay cả người lớn và trẻ em miền xuôi hiện nay cũng chưa biết hết những kỹ năng này, đơn giản như việc sơ cứu khi chảy máu cam, rất nhiều người chỉ biết ngẩng mặt lên trời để cầm máu mà không hiểu việc này có thể dẫn đến nguy cơ ngạt thở ngoài việc không cầm được máu. Việc hiểu rõ những kỹ năng sơ cứu cơ bản giúp trẻ em biết giữ an toàn cho chính mình, bình tĩnh và biết cách xử lý khi gặp tình huống tai nạn, nâng cao ý thức giúp đỡ mọi người xung quanh và nâng cao kỹ năng giao tiếp, xử lý và làm chủ tình huống.

1Life là đơn vị truyền cảm hứng học và thực hành Kỹ năng Sơ cứu cho mọi người, đặc biệt là trẻ em qua túi sơ cứu và các khoá học vui tươi bổ ích. 1Life đã tiên phong cùng các bác sĩ nhi khoa thiết kế Bộ Sơ cứu Hero như một công cụ học tập truyền cảm hứng học kỹ năng sơ cứu cho trẻ em. Dựa trên giáo trình, kế hoạch và giáo án dạy Sơ cứu của Anh, kết hợp với thực tế về chương trình giáo dục tại Việt Nam, 1Life thiết kế chương trình và giáo án dạy sơ cứu bằng tiếng Anh và tiếng Việt cho các trường tại Việt Nam. Kỹ năng Sinh tồn SSVN là doanh nghiệp xã hội với sứ mệnh giảm thương vong có thể phòng tránh được tại Việt Nam thông qua giáo dục sơ cấp cứu chuẩn Quốc tế. Nhathuoc365.vn là doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho cộng đồng thông qua các chương trình bổ sung kiến thức y tế và hỗ trợ trường học trong dịch Covid 19 vừa qua.

1Life, CC Foundation, SSVN và Nhathuoc365.vn dành 20 tủ thuốc sơ cứu tặng toàn bộ 20 lớp học của trường Dế Xu Phình, sách sơ cứu và bộ sơ cứu tặng phòng y tế trường cùng 10 túi sơ cứu dự phòng tặng các thầy cô giáo để mang cùng xe máy trong những chuyến lên bản vận động học sinh tới lớp, đồng thời tổ chức 1 buổi đào tạo online hoàn toàn miễn phí cho tất cả thầy cô giáo trong trường về kỹ năng sơ cứu. Từ những món quà ban đầu này, toàn bộ học sinh trường Dế Xu Phình sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về Kỹ năng Sơ cứu thông qua các bài học tại từng lớp khi bước vào năm học mới. Dế Xu Phình sẽ trở thành trường học đầu tiên được trang bị tủ thuốc tới từng lớp học và từng học sinh trong trường sẽ được trang bị kỹ năng sơ cứu vô cùng cần thiết – những kỹ năng sẽ theo các em trong cả cuộc đời.
 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top