CHỦ TỊCH NƯỚC VÕ VĂN THƯỞNG DỰ LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG NHÂN ĐẠO CẤP QUỐC GIA 2023

Sáng 23/4, tại thành phố Cần Thơ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự và phát biểu tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo quốc gia năm 2023 và Kỷ niệm 160 năm Phong trào Chữ Thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với UBND Thành phố Cần Thơ tổ chức.

Cùng dự có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang; lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương. Sự kiện còn có sự tham dự của đại diện Ủy ban quốc tế Chữ Thập đỏ, Hiệp hội Chữ Thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế; đại diện Hội Chữ Thập đỏ các nước, các nhà hảo tâm và đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ.

Tại Lễ phát động, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã tích cực ủng hộ và cam kết ủng hộ Tháng Nhân đạo 2023 hơn 485 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ vinh dự nhận nhiệm vụ Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Tiếp nối truyền thống của các Chủ tịch nước tiền nhiệm, Chủ tịch nước khẳng định sẽ tích cực đóng góp cho sự phát triển của Hội và phong trào nhân đạo cả nước trong thời gian tới.

Chủ tịch nước nhấn mạnh đến truyền thống của dân tộc Việt Nam luôn đoàn kết, nhân ái, “Thương người như thể thương thân”; là đất nước phải trải qua những năm dài chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, thường xuyên bị thiên tai, dịch bệnh tàn phá, truyền thống ấy càng được khẳng định và nhân lên mạnh mẽ.

Tiếp nối thành công đã đạt được, Chủ tịch nước tin tưởng Tháng Nhân đạo năm 2023 với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” và phong trào: “Người tốt việc thiện, chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, phấn đấu vận động được ít nhất 400 tỷ đồng để trợ giúp 1 triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó ưu tiên ngư dân nghèo, khó khăn, trẻ em nghèo, khuyết tật sẽ nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước.

ctn1
Chủ tịch nước đến thăm gian hàng túi sơ cứu của công ty TNHH 1LIFE
Chủ tịch nước
Bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giới thiệu túi sơ cứu 1LIFE cho Chủ tịch nước và các đại biểu tham dự
ctn
Đại diện hiệp hội Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ quốc tế tại Việt Nam ghé thăm gian hàng túi sơ cứu 1LIFE
Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đại biểu tham dự đã thăm khu trưng bày túi sơ cứu của công ty TNHH 1Life. Túi Sơ Cứu là bộ dụng cụ không thể thiếu trong mỗi gia đình, trong trường lớp, trong mọi sinh hoạt hàng ngày.
 

Với tinh thần “Mỗi người chỉ có một cuộc sống. Hãy sống khỏe mạnh, sống tích cực và sống có ý nghĩa”, 1Life là doanh nghiệp tiên phong phát triển nền tảng thư viện E-learning Sơ Cấp Cứu song ngữ Anh – Việt tại Website: kynangsocuu.com. Website mở miễn phí cho mọi người học và thực hành Kỹ Năng Sơ Cứu.

Bên cạnh đó, 1Life phát triển túi sơ cứu giúp mọi người trang bị khi cần sử dụng, Túi Sơ Cứu sẽ được phổ biến rộng rãi để mọi người bình tĩnh xử lý được các tai nạn khẩn cấp để có thể chủ động chăm sóc và hỗ trợ nhau khi cần thiết.

Với đầy đủ các dụng cụ sơ cứu cần thiết và hướng dẫn chi tiết, túi sơ cứu 1LIFE được Hội chữ thập đỏ các tỉnh thành và các bạn sinh viên của trường Đại học Cần Thơ dành nhiều sự quan tâm. 

1LIFE cảm ơn tất cả sự yêu thương và quan tâm của mọi người và đặc biệt cảm ơn anh Trần Văn Tuấn, phó chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Tp. Hồ Chí Minh, Giám đốc Trung tâm đào tạo Sơ Cấp Cứu đã lan tỏa túi sơ cứu và kỹ năng sơ cứu rộng khắp đến mọi người để cộng đồng sống trở nên an toàn hơn.
 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top